uav

Tàu dầu Mesdar do người Anh điều hành /// Reuters

Iran bắt giữ tàu dầu Anh ở eo biển Hormuz

0

Iran xác nhận bắt giữ một tàu dầu Anh ở eo biển Hormuz, sau khi London ra cảnh báo Tehran phải thả tàu nếu không sẽ đối diện hậu quả nghiêm trọng.

Máy bay tấn công mặt đất AV-8B Harrier cất cánh từ tàu tấn công đổ bộ Mỹ USS Boxer ở biển Ả Rập hôm 17.7 /// Reuters

Iran nói chiến hạm Mỹ có thể đã bắn nhầm UAV Mỹ

0

Tehran bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng chiến hạm Mỹ đã bắn hạ máy bay không người lái (UAV) của Iran ở eo biển Hormuz, khẳng định nước này không mất bất kỳ UAV nào ở khu vực hay nơi khác.

Tổng thống Donald Trump mới đây tuyên bố không muốn có chiến tranh với Iran nhưng nếu điều đó xảy ra, sẽ có sự hủy diệt chưa từng thấy /// Reuters

Tổng thống Trump 'vừa đấm vừa xoa' Iran

0

Tổng thống Donald Trump dọa sẽ "đáp trả áp đảo" bất kỳ hành động tấn công nào từ Iran nhưng đồng thời cũng vẫn để ngỏ khả năng đối thoại.

Chiếc máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ bị Iran bắn hạ có giá 130 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng) /// Reuters

Nga nói UAV Mỹ ở trong không phận Iran lúc bị bắn

0

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 25.6 cho hay nước này có thông tin tình báo cho thấy một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bay trong không phận Iran khi bị Terhan bắn hồi tuần trước.

Lược đồ phân bổ lực lượng Mỹ và Iran trong khu vực /// Nguồn: Graphic News/Đồ họa: Thái Nguyên/Phúc Duy

Thực lực quân sự Mỹ - Iran

0
Iran tuy thua kém Mỹ về tiềm lực quân sự nhưng giới chuyên gia nhận định Tehran sẽ dựa vào các lực lượng ủy nhiệm và bán vũ trang để chiến đấu trong trường hợp chiến tranh xảy ra.
Máy bay do thám không người RQ-4 Global Hawk /// Reuters

Lộ điểm yếu của máy bay không người lái Mỹ

0
Máy bay không người lái (UAV) giữ vai trò then chốt trong cuộc chiến chống khủng bố, nhưng vụ Iran bắn hạ chiếc RQ-4 Global Hawk phơi bày nhiều điểm yếu của loại khí tài này.

Tin đọc nhiều