Quân đội Iran đuổi UAV Mỹ muốn tìm cách đến gần cuộc tập trận lớn ở vùng Vịnh?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Iran cho biết 2 máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tìm cách tiếp cận cuộc tập trận Zolfaqar-1400 ở vùng Vịnh.

Quân đội Iran đuổi UAV Mỹ muốn tìm cách đến gần cuộc tập trận lớn ở vùng Vịnh? - ảnh 1

Máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ

Không quân mỹ

Đài IRIB ngày 9.11 đưa tin quân đội Iran đã ngăn chặn 2 máy bay không người lái (UAV) của Mỹ tìm cách tiếp cận hoạt động tập trận của Iran ở vùng Vịnh.

Cuộc tập trận thường niên Zolfaqar-1400 kết thúc vào cùng ngày và diễn ra vài tuần trước khi Iran nối lại đàm phán với các nước nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân.

“Những UAV RQ-4 và MQ-9 của Mỹ đã thay đổi đường bay sau khi tiến đến biên giới của Iran và bị phòng không ngăn chặn, cương quyết cảnh báo”, theo Đài IRIB. Phía Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Xem tên lửa diệt hạm, UAV tự sát của Iran diệt mục tiêu trong tập trận lớn

Trước đó, quân đội Iran khai mạc cuộc tập trận thường niên gần cửa ngõ vùng Vịnh vào ngày 7.11 “nhằm thể hiện sức mạnh quân sự và tình trạng sẵn sàng đối đầu với những kẻ thù”.

Đô đốc Mahmoud Mousavi, phát ngôn viên của cuộc tập trận, cho biết hoạt động tập trận trải dài từ phía đông eo biển Hormuz đến phía bắc Ấn Độ Dương và tại biển Đỏ.

Tờ Tehran Times dẫn lời ông Mousavi cho hay các đơn vị chiến thuật và bờ biển của Iran đã tập trận với các thiết bị chiến tranh điện tử và các UAV như Ababil-3, Yasir, Sadeq, Mohajer-4 và Simorgh, bên cạnh các máy bay P3F, RF4 và Boeing 707.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU