UAE sẵn sàng tạo điều kiện cho CĐV quá cảnh đến Qatar cổ vũ World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sân bay quốc tế Dubai đang chuẩn bị để giúp dễ dàng đi lại quá cảnh cho những người hâm mộ đến Qatar cổ vũ World Cup 2022 trước giải đấu bắt đầu vào tháng 11.

World Cup đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Trung Đông sẽ khai mạc tại Qatar vào ngày 20.11 và kéo dài đến ngày 18.12. Các quốc gia vùng Vịnh đã đồng ý giảm bớt các thủ tục hành chính cho người hâm mộ quá cảnh, đặc biệt là qua UAE.

UAE sẵn sàng tạo điều kiện cho CĐV quá cảnh đến Qatar cổ vũ World Cup 2022 - ảnh 1

Sân bay quốc tế Dubai đang chuẩn bị để giúp dễ dàng đi lại quá cảnh cho những người hâm mộ World Cup 2022

AFP

"Chúng tôi đang thực hiện một số thủ tục nhập cư thực sự sẽ giúp quá trình chuyển đổi giữa 2 quốc gia trở nên dễ dàng hơn rất nhiều", giám đốc sân bay Dubai Paul Griffiths nói với AFP. Ông này cho biết việc đăng ký trực tuyến sẽ là các thủ tục thông thường có thể được bỏ qua và sau đó "bạn có thể đến và đi rất nhanh chóng".

Trước đại dịch, Dubai là sân bay bận rộn nhất thế giới dành cho hành khách quốc tế. Không nêu con số cụ thể, ông Griffiths cho biết sẽ có "khá nhiều chuyến bay mỗi ngày trong thời gian diễn ra World Cup 2022, đưa đón người hâm mộ đến và đi từ Doha", thủ đô Qatar, theo yêu cầu của một số hãng hàng không. Ông này nói thêm rằng cũng mong nhiều người sẽ "đến và đi để tận hưởng thời gian thư giãn ở Dubai và tham dự rồi quay lại sau các trận đấu".

UAE sẵn sàng tạo điều kiện cho CĐV quá cảnh đến Qatar cổ vũ World Cup 2022 - ảnh 2

Thủ đô Doha, Qatar đã sẵn sàng cho World Cup 2022

AFP

Các chuyến bay giữa UAE và Qatar đã nối lại vào tháng 1 năm ngoái sau khi hòa giải ngoại giao chấm dứt cuộc tẩy chay kéo dài hơn 3 năm. Năm 2017, UAE, Ả Rập Xê-út, Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ với Qatar với cáo buộc nước này hậu thuẫn cho chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Griffiths cũng cho biết ông rất lạc quan về triển vọng của sân bay Dubai. Trong nửa đầu năm, sân bay này đã xử lý 27,8 triệu hành khách - tăng hơn 160% so với cùng kỳ năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU