U.19 Việt Nam tiến thoái lưỡng nan

0 Thanh Niên

Đó là AFC Cup dự kiến từ ngày 20.9 có TP.HCM, Than Quảng Ninh thi đấu và VCK giải U.19 châu Á tại Uzbekistan từ 14 - 31.10. Ngay Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, đồng thời là Trưởng ban Thi đấu của AFC, cũng khẳng định ban thi đấu đã tổng hợp các ý kiến của các thành viên và đưa ra những giải pháp kiến nghị liên quan đến 2 giải này lên thường vụ AFC nhưng vẫn chưa nhận được quyết định cuối cùng đá hay không đá như thời điểm đã ấn định. Chính vì vậy mọi cái đều phải chờ.

Tuyển thủ U.19 Việt Nam mồ hôi nhễ nhại vì bài tập "tra tấn" thể lực

Khi mà mọi chuyện còn chưa rõ ràng thì việc VPF công bố thời gian thi đấu trở lại của V-League vào 26.9 trùng với thời điểm sẽ tranh tài AFC Cup cũng đang gây ra những ý kiến trái chiều. Ngay VFF cũng ấn định ngày thi đấu trở lại của giải hạng nhì là 20.9 mà hạng nhì thì có gần như toàn bộ các cầu thủ U.19 tham gia thi đấu cho các CLB nên điều này cũng đang gây ra không ít thắc mắc: Vậy đội tuyển U.19 Việt Nam có tập trung được hay không cho VCK giải U.19 châu Á?

U.19 Việt Nam tiến thoái lưỡng nan - ảnh 1

Ông Troussier vẫn ngóng từng giờ chờ đợi AFC công bố lịch thi đấu Vòng chung kết giải U.19 châu Á

Khả Hòa

Trong một lần trao đổi, HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam Troussier cũng rất “đau đầu” khi kế hoạch của AFC vẫn chưa chốt chắc chắn khiến sự chuẩn bị của đội tuyển U.19 rất khó, vì còn kẹt các giải đấu trong nước chưa xong gây ra nhiều xáo trộn. Bởi nếu tập trung từ bây giờ thì các CLB mất quân, họ sẽ không đồng ý nhả vì còn đá cho thành tích, nhưng nếu không tập trung (dự kiến vào giữa tháng 9 này) lỡ giờ chót AFC thông báo vẫn đá bình thường thì sẽ trở tay không kịp. Sự tiến thoái lưỡng nan này khiến ông Troussier lo ngại U.19 Việt Nam sẽ khó đạt điểm rơi phong độ tốt nhất cho ngày hội bóng đá khu vực. 

HLV Troussier nói sự thật mất lòng khi loại hết cầu thủ SLNA ở U.19 Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU