u xơ

Mổ nội soi cắt bỏ u xơ tử cung cho bệnh nhân /// Ảnh: BVCC

Nội soi cắt u xơ tử cung to bằng thai 16 tuần

0
Biết u hơn hai năm nhưng gần đây bệnh nhân ra huyết nhiều gấp 3 lần thông thường và kéo dài. Bà được chỉ định cắt tử cung vì u xơ đã to bằng thai 16 tuần, gây thiếu máu nặng.
Các bác sĩ đang can thiệp chụp nút động mạch tử cung để điều trị khối u xơ cho bệnh nhân E. /// Ảnh: Đình Tuyển

Bị u xơ nay không còn phải cắt bỏ tử cung

0
Một bệnh nhân 41 tuổi bị u xơ có nguy cơ bị cắt bỏ tử cung vừa được các bác sĩ ở Cần Thơ can thiệp “chụp và nút mạch”, một kỹ thuật cao giúp dần loại bỏ u xơ, không cần mổ.
 
Phẫu thuật lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg

Phẫu thuật lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg

0
(TNO) Ngày 13.5, ông Phạm Tấn Bay, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân (TP.Long Xuyên, An Giang) cho biết sức khỏe của bệnh nhân P. T. Kh. (46 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) đã ổn định sau khi nhập viện mổ lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg.
Hội thảo u xơ tiền liệt tuyến

Hội thảo u xơ tiền liệt tuyến

0
Bước vào tuổi trung niên, nam giới cũng như phụ nữ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu suy giảm thể lực. U xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trung và cao tuổi.
Nhân xơ tử cung

Nhân xơ tử cung

0
Tôi 35 tuổi, chưa lập gia đình. Mỗi tháng cứ gần đến kỳ kinh (trước khoảng 10 ngày) là tôi bị đau bụng dưới dữ dội, đau đến lúc có kinh thì khỏi. Tôi đã đi khám nhiều nơi, các bác sĩ đều chẩn đoán tôi bị “nhân xơ tử cung”, nhưng không chỉ định uống thuốc gì cả, chỉ cho uống 1 tháng thuốc bổ thôi. Có người mách tôi uống một loại thuốc đông dược thì sẽ tiêu được nhân xơ. Vậy tôi muốn hỏi, uống thuốc có làm tiêu nhân xơ được không; có phải nhân xơ là nguyên nhân gây cho tôi đau tức bụng dưới không? Mỗi lần có kinh, máu kinh ra từng cục, như thế tôi có mắc bệnh gì không? Mong được tư vấn sớm. (maiphuongnh@...)

Tin đọc nhiều