U.23 Việt Nam sẽ gặp ai ở tứ kết?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Với việc xếp nhì bảng C lọt vào tứ kết VCK U.23 châu Á 2022, U.23 Việt Nam sẽ thi đấu với đội nhất bảng D ở trận tứ kết cuối cùng vào lúc 23 giờ ngày chủ nhật 12.6 trên sân Lokomotiv ở thủ đô Tashkent, Uzbekistan.

Hiện tại vị trí nhất bảng D đang là cuộc tranh chấp giữa Ả Rập Xê Út (4 điểm hiệu số 5/1), Nhật Bản (4 điểm, hiệu số 2/1) và cả UAE (3 điểm, hiệu số 3/2). Ở lượt cuối cùng 20 giờ tối nay, Nhật Bản có thuận lợi nhất khi chỉ gặp đội đã bị loại là Tajikistan nên nếu muốn đứng đầu bảng thì phải ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt vì hiện đội bóng xứ mặt trời mọc đang thua Ả Rập Xê Út với hiệu số +3. Trong khi đó, trận Ả Rập Xê Út và UAE sẽ rất căng. Ả Rập Xê Út chỉ cần thắng thì khả năng đầu bảng rất lớn vì chưa chắc Nhật Bản đã thắng Tajikistan đến 5-0. Nhưng UAE cũng có thể gây bất ngờ nên Nhật Bản chỉ cần vượt qua đối thủ Trung Á thì vẫn nhiều khả năng sẽ giành ngôi đầu bảng.

U.23 Việt Nam sẽ gặp ai ở tứ kết? - ảnh 1

U.23 UAE nuôi hy vọng đánh bại Ả Rập Xê Út tối nay

AFC

Chắc chắn cả Nhật Bản lẫn Ả Rập Xê Út đều không đánh giá thấp màn trình diễn của U.23 Việt Nam nhưng về lý thuyết họ đều muốn tránh gặp đội ĐKVĐ Hàn Quốc (nhất bảng C) sớm nên sẽ dồn sức để chạy đua ngồi đầu. Hơn nữa nếu tránh không gặp Hàn Quốc nghĩa là cũng tránh được nhánh có đội chủ nhà Uzbekistan đang chơi rất hay. Cả Ả Rập Xê Út và Nhật Bản đều không muốn tự đặt vào thế khó này nên sẽ dồn sức để quyết chơi tối nay, trong đó Ả Rập Xê Út có quyền tự quyết hơn, còn Nhật Bản vừa buộc phải thắng đậm vừa phải ngóng xem đối thủ có thắng được UAE với cách biệt nào.

U.23 Việt Nam sẽ gặp ai ở tứ kết? - ảnh 2

U.23 Ả Rập Xê Út và Nhật Bản đang có lợi thế để cùng vào tứ kết

AFC

Riêng UAE chỉ có một con đường buộc phải thắng trực tiếp Ả Rập Xê Út mới vào tứ kết và khi đó nếu Nhật Bản thắng Tajikistan thì họ xếp nhì bảng D và sẽ gặp Hàn Quốc. Ngay cả khi UAE có hòa với Ả Rập Xê Út mà Nhật Bản thua Tajikistan thì dù có hơn người Nhật về hiệu số thì đội bóng vùng vịnh vẫn bị loại do thua đối đầu trực tiếp.

Lịch thi đấu tứ kết

20 giờ ngày 11.6: Úc (nhất bảng B) - Turkmenistan (nhì bảng A)

23 giờ ngày 11.6: Uzbekistan (nhất bảng A) - Iraq (nhì bảng B)

20 giờ ngày 12.6: Hàn Quốc (nhất bảng C) - nhì bảng D

23 giờ ngày 12.6: nhất bảng D - Việt Nam (nhì bảng C).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU