U.23 Việt Nam chơi hay hơn mong đợi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trang ASEAN FOOTBALL đã đánh giá màn trình diễn của U.23 Việt Nam là chơi hay hơn mong đợi khi đánh bại dễ dàng U.23 Malaysia 2-0 để tự quyết định suất đi tiếp vào tứ kết giải U.23 châu Á, và là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á vào top 8.

Trang này đánh giá chiến công của U.23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun là xuất sắc hứa hẹn sẽ tái lập kỳ tích như U.23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo vượt qua vòng bảng để lọt vào đến trận chung kết vào năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc).

Highlights U.23 Việt Nam 2-0 U.23 Malaysia: Thắng dễ và hiên ngang vào tứ kết

Trang ESPN Asia nhận xét: “U.23 Việt Nam đang thể hiện một bộ mặt tích cực, chơi bóng tự nhiên như hơi thở, không có vẻ gì vội vã, cuống quýt mà ấn tượng nhất chính là trận hòa Hàn Quốc. Họ hoàn toàn có khả năng tiếp nối chiến tích như dưới thời HLV Park Hang-seo năm 2018 với lối chơi công thủ ngày càng chắc chắn và biến hóa dưới tài cầm quân của một HLV người Hàn Quốc khác, ông Gong Oh-kyun”.

U.23 Việt Nam chơi hay hơn mong đợi  - ảnh 1

U.23 Việt Nam sau trận thắng Malaysia

VFF

Còn báo chí Thái Lan phải thừa nhận sự thuyết phục từ U.23 Việt Nam khi rất bản lĩnh sau 2 trận hòa U.23 Thái Lan 2-2 và U.23 Hàn Quốc 1-1 trước khi tự định đoạt cơ hội đi tiếp bằng chiến thắng trước U.23 Malaysia. Tờ SIAM Sport của Thái Lan cho rằng đội nhà đã thua bản lĩnh trước kình địch cùng khu vực khi không thể tìm được 1 trận hòa trước U.23 Hàn Quốc là đủ đi tiếp: “Việt Nam đã làm rất tốt và họ đã chơi hay hơn mong đợi, còn chúng ta phải ngậm ngùi dừng bước vì đã thể hiện không hay, không ấn tượng từ đầu. Nói cách khác Việt Nam đi từng bước rất chắc chắn, rất thuyết phục, còn chúng ta trận thắng đậm Malaysia vừa qua là vô nghĩa vì đã tự đánh mất mình khi gặp Việt Nam và thiếu cả bản lĩnh, sức chiến đấu khi đá với Hàn Quốc”.

Nhâm Mạnh Dũng và “cái đầu son” ở những thời khắc quan trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU