U.23 Thái Lan sắp thử lửa với tuyển Hồng Kông, HLV Worrawoot Srimaka bỗng dè dặt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 3 đội khu vực Đông Nam Á nằm ở bảng C giải U.23 châu Á sắp diễn ra ở Uzbekistan, U.23 Thái Lan có đội hình cực khủng mạnh hơn hẳn khi dự SEA Games 31, nhưng HLV Worrawoot Srimaka lại rất dè dặt.

Hiện U.23 Thái Lan đã tập trung trở lại trong ngày 25.5 với thành phần còn 10 cầu thủ vừa thi đấu ở SEA Games 31, và bổ sung thêm 7 cầu thủ gốc ngoại hoặc đang thi đấu ở nước ngoài cùng nhiều ngôi sao trong nước nay được các CLB nhả quân vì trong lịch thi đấu Ngày FIFA.

U.23 Thái Lan sắp thử lửa với tuyển Hồng Kông, HLV Worrawoot Srimaka bỗng dè dặt - ảnh 1

HLV Worrawoot Srimaka (áo đỏ) cùng ban huấn luyện U.23 Thái Lan thi đấu tại giải U.23 châu Á

FAT

Theo dự kiến ban đầu, U.23 Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 25.5 và tập luyện tại học viện Yamaoka Hanasaka trước khi gút danh sách còn 23 cầu thủ vào ngày 29.5 để lên đường sang Uzbekistan.

Tuy nhiên, vì HLV Worrawoot Srimaka (trở lại dẫn dắt U.23 Thái Lan thay HLV Mano Polking từ sau SEA Games 31) muốn kiểm tra đội hình nên đã đề xuất 1 trận giao hữu khẩn cấp vào ngày 27.5, nên LĐBĐ Thái Lan gấp rút thiết lập trận đấu với tuyển Hồng Kông.

Tuyển Hồng Kông hiện đang ở Thái Lan tập huấn chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 và vừa đấu giao hữu hòa tuyển Myanmar 0-0. Nhờ đó, HLV Worrawoot Srimaka đã có dịp thi đấu giao hữu kiểm tra lực lượng U.23 Thái Lan.

Nhưng khi trả lời tờ SMMSPORT, HLV Worrawoot Srimaka lại tỏ ra rất dè dặt: “Tôi hài lòng khi đợt tập trung này U.23 Thái Lan hiện có mọi cầu thủ tốt nhất cần có, không lúng túng như ở SEA Games 31. Tuy nhiên, dù đa số vừa thi đấu cùng nhau tại Việt Nam trở về, nhưng số cầu thủ còn lại và từ nước ngoài trở về hầu hết vẫn chưa thi đấu cùng nhau. Thời gian để ráp nối U.23 Thái Lan hiện có không ít cũng không nhiều, nên tôi cần 1 trận đấu để kiểm tra. Tuy nhiên, còn một vấn đề khác và sẽ rất đau đầu đó là lựa chọn ra đội hình tối ưu từ thành phần tốt nhất hiện có”.

Cũng theo HLV Worrawoot Srimaka: “Trận đấu với tuyển Hồng Kông sẽ là bài kiểm tra để tôi chọn lại 23 cầu thủ tốt nhất đến Uzbekistan dự giải U.23 châu Á, và định hình ra đội hình ưng ý của mình. Mặc dù vậy, U.23 Thái Lan vẫn còn nhiều cầu thủ đến tập trung sau ngày 27.5 vì họ còn bận thi đấu cho CLB”.

Tờ SMMSPORT cũng cho biết: “Nhiều khả năng U.23 Thái Lan dự U.23 châu Á sắp tới sẽ ưu tiên chọn hầu hết cầu thủ gốc ngoại hoặc từ nước ngoài trở về theo ý định của Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam)”. Do đó, các cầu thủ đến tập trung muộn như Nicholas Mickelson (gốc Na Uy, từ CLB OB Đan Mạch), hay trung vệ Jonathan Khemdee đều chắc chắn có tên trong danh sách rút gọn để cùng U.23 Thái Lan bay sang Uzbekistan thi đấu.

Tại giải U.23 châu Á sắp tới, U.23 Thái Lan gặp U.23 Việt Nam (do HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt) trận ra quân lúc 22 giờ ngày 2.6. Với U.23 Việt Nam, sau trận gặp U.23 Thái Lan, sẽ gặp U.23 Hàn Quốc ngày 5.6 và U.23 Malaysia ngày 8.6 đều diễn ra lúc 20 giờ (giờ Việt Nam).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU