U.23 Đông Nam Á 2022: HLV tuyển Malaysia ra ‘tối hậu thư’ cho em trai thứ trưởng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV tuyển U.23 Malaysia, Brad Maloney, đã cho tiền vệ người Mỹ Wan Kuzri Wan Kamal 3 ngày để đến hội quân cùng đội chuẩn bị cho giải U.23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 26.2 tại Campuchia.

Thông tin trên được tiết lộ bởi phóng viên của Astro Arena về việc Wan Kuzri hiện vẫn đang ở Mỹ nhưng vẫn bày tỏ mong muốn được chơi cùng tuyển U.23 Malaysia. Wan Kuzri được cho là đang giải quyết các vấn đề cá nhân và ông Maloney đã cho cầu thủ này 3 ngày để giải quyết các vấn đề mà anh đang gặp phải.

U.23 Đông Nam Á 2022: HLV tuyển Malaysia ra ‘tối hậu thư’ cho em trai thứ trưởng - ảnh 1

Wan Kuzri (trái) hiện đang ở Mỹ nhưng vẫn bày tỏ mong muốn được chơi cùng tuyển U.23 Malaysia

fam

Nếu thất bại, rất có thể tài năng 19 tuổi này sẽ bỏ lỡ cơ hội khoác áo tuyển U.23 Malaysia tại giải U.23 Đông Nam Á sắp tới. HLV của tuyển U.23 Malaysia nhấn mạnh rằng Wan Kuzri sẽ không được đối xử đặc biệt và anh sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ hiện có để giành lấy một vị trí trong đội. “Mọi người đều có cơ hội như nhau. Như tôi đã nói, cánh cửa của chúng tôi luôn rộng mở, vì vậy vẫn có nhiều cầu thủ đủ điều kiện gia nhập đội bóng này và chúng tôi luôn cởi mở về điều đó”, HLV Maloney nói.

Wan Kuzri trước đó đã có tên trong danh sách 30 cầu thủ U.23 Malaysia chuẩn bị cho giải U.23 Đông Nam Á năm nay. Tiền vệ 19 tuổi xuất thân từ học viện St. Louis FC (Mỹ) được HLV Maloney đánh giá rất cao và từng triệu tập vào tuyển U.19 Malaysia hồi năm 2020. Tuy nhiên, điều giúp Wan Kuzri (đang chơi cho CLB Akron Zips Football của Mỹ) nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ khi cầu thủ này là em trai của ông Wan Ahmad Fayhsal Wan Ahmad Kamal, thứ trưởng Bộ Thống nhất quốc gia Malaysia và từng là thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao nước này giai đoạn 2020 - 2021.

U.23 Đông Nam Á 2022: HLV tuyển Malaysia ra ‘tối hậu thư’ cho em trai thứ trưởng - ảnh 2

Wan Kuzri là em trai của ông Wan Ahmad Fayhsal Wan Ahmad Kamal (trái), thứ trưởng Bộ Thống nhất quốc gia Malaysia

bernama

Wan Kuzri được sinh ra ở Mỹ cùng với người anh Wan Kuzain (23 tuổi), người hiện đang khoác áo CLB Rio Grande Valley FC. Wan Kuzain từng tập trung cùng tuyển U.23 Malaysia chuẩn bị cho SEA Games 2019 nhưng một số trục trặc về việc nhập tịch đã khiến tiền vệ này chưa thể thi đấu.

Theo lịch, tuyển U.23 Malaysia dự kiến ​​khởi hành đến Phnom Penh (Campuchia) vào ngày 12.2 và sẽ lần lượt đối đầu với Myanmar (15.2), Lào (18.2) và Indonesia (21.2) ở bảng B. Theo quy định, các đội đứng đầu 3 bảng và 1 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào bán kết. Tại giải này, bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor-Leste, Philippines và Brunei, còn bảng C chỉ có 3 đội là Thái Lan, Việt Nam và Singapore.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU