U.23 châu Á 2022: HLV Worrawoot tin U.23 Thái Lan không cho Việt Nam, Malaysia cơ hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Worrawoot Srimaka cho rằng nếu tuyển U.23 Thái Lan có đủ các cầu thủ chủ lực thì U.23 Việt Nam và U.23 Malaysia khó có cơ hội tranh vé đi tiếp ở bảng C thuộc VCK U.23 châu Á 2022.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng VCK U.23 châu Á năm nay tại Uzbekistan (diễn ra từ ngày 1 - 19.6), tuyển U.23 Thái Lan nằm cùng bảng C với cựu vô địch Hàn Quốc và 2 đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia. Theo quy định, 2 đội đứng đầu 4 bảng đấu sẽ giành quyền vào chơi vòng 1/8.

U.23 châu Á 2022: HLV Worrawoot tin U.23 Thái Lan không cho Việt Nam, Malaysia cơ hội - ảnh 1

HLV Worrawoot tin U.23 Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam, Malaysia

tribun

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ SMM Sport, HLV Worrawoot đã đưa ra đánh giá về kết quả bốc thăm chia bảng VCK U.23 châu Á. Theo nhà cầm quân này, tuyển U.23 Thái Lan đã may mắn nằm cùng bảng với các đội thuộc Đông Nam Á, nên được đánh giá là nhẹ hơn một chút so với các bảng khác. Ông Worrawoot cho biết, ngoài U.23 Hàn Quốc được đánh giá rất mạnh, thì việc tranh tấm vé đi tiếp còn ở bảng C không khó đối với U.23 Thái Lan dù tuyển U.23 Việt Nam và U.23 Malaysia được đánh giá có sức mạnh tương đương.

Nhà cầm quân 50 tuổi này nhấn mạnh rằng kết quả bốc thăm lần này như “định mệnh” khi bóng đá Thái Lan lại có dịp đối đầu với Việt Nam, đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi bá chủ bóng đá Đông Nam Á trong những năm qua. Dẫu vậy, HLV Worrawoot tự tin cho rằng, nếu tuyển U.23 Thái Lan triệu tập đủ dàn sao chủ chốt cho đội hình để dự giải, thì “đảm bảo Việt Nam hay Malaysia không có cơ hội trước chúng ta”.

U.23 châu Á 2022: HLV Worrawoot tin U.23 Thái Lan không cho Việt Nam, Malaysia cơ hội - ảnh 2

Tuyển U.23 Thái Lan (trái) bị Malaysia cầm chân ở vòng loại U.23 châu Á 2022

fat

Truyền thông Thái Lan cũng đặt câu hỏi về việc U.23 Thái Lan đã gặp khó khi để U.23 Malaysia cầm chân ở vòng loại U.23 châu Á 2022, HLV Worrawoot cho rằng cuộc đối đầu này “Voi chiến” trẻ không có đội hình tốt nhất nhưng vẫn thể hiện được sức mạnh của mình. “Chưa thể dự đoán kết quả sắp tới sẽ như thế nào, nhưng cá nhân tôi đánh giá rằng, nếu U.23 Thái Lan có được đội hình mạnh nhất thì Việt Nam hay Malaysia cũng khó có thể đọ sức với chúng tôi”, HLV Worrawoot nhấn mạnh.

Trong khi đó, Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, bà Nualpham Lamsam, hài lòng với kết quả bốc thăm VCK U.23 châu Á 2022. Tuy nhiên, nữ tỉ phú này cảnh báo tuyển U.23 Thái Lan không được bất cẩn và phải chuẩn bị đội hình đầy đủ nhất có thể khi bảng C có cựu vô địch Hàn Quốc, á quân năm 2018 Việt Nam và Malaysia.

U.23 châu Á 2022: HLV Worrawoot tin U.23 Thái Lan không cho Việt Nam, Malaysia cơ hội - ảnh 3

Tuyển U.23 Việt Nam đặt quyết tâm cao vượt qua vòng bảng VCK U.23 châu Á 2022

vff

“Nếu so với 3 bảng còn lại thì phải nói rằng kết quả bốc thăm cho chúng ta nhiều điều khả quan. Nhưng bảng đấu có thực sự nhẹ ký như nhiều người nghĩ không? Phải nói là không, bởi hiện tại nhiều đội trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Malaysia, đã phát triển ở cả cấp độ trẻ và tuyển quốc gia mà mỗi khi chúng ta gặp đều không phải là một trận đấu dễ dàng, còn U.23 Hàn Quốc là đội được đánh giá có nhiều cơ hội đi tiếp”, bà Nualpham Lamsam nhận xét.

Nữ trưởng đoàn xinh đẹp nhấn mạnh thêm: "Tôi nghĩ bây giờ chúng ta phải tập trung vào việc cải thiện mình trước, cố gắng chuẩn bị cho cả đội tốt nhất có thể. Trước đó, HLV Worrawoot Srimaka và trợ lý Choketawee Promrut đã trao đổi và làm việc cùng nhau suốt thời gian qua. Cả hai đều đã đi khảo sát các cầu thủ từ Thai League 1 đến Thai League 3, bao gồm cả việc theo dõi phong độ của các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Chúng tôi muốn nhận được sự cổ vũ nhiều hơn từ người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Đó cũng là điều đáng khích lệ cho các cầu thủ trẻ ở giải đấu này vì hầu hết họ sẽ trở thành nhân tố chủ lực của giải đấu lớn trong tương lai”.

Trước đó, do khó khăn cho việc triệu tập có thể dẫn đến sự thiếu thống nhất chuẩn bị về chiến thuật của tuyển U.23 hướng đến VCK U.23 châu Á, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định cử tuyển U.19 dự giải U.23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU