U.19 Việt Nam nhiều cửa vào bán kết nhưng có thể bị loại nếu thua Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

U.19 Việt Nam đi đúng hướng khi xếp nhất bảng A, rộng cửa vào bán kết giải U.19 Đông Nam Á, nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn có khả năng bị loại nếu thua U.19 Thái Lan.

Kết thúc lượt thi đấu thứ 4, U.19 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng A với 10 điểm và hiệu số bàn thắng thua là +9. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam tạm hơn U.19 Thái Lan (10 điểm, +6, nhì bảng).

Trong khi U.19 Indonesia chỉ có 8 điểm xếp thứ 3 là đội còn lại có khả năng tranh đi tiếp, còn những đội như U.19 Myanmar đã hết cửa tranh chấp.

Theo quy tắc ưu tiên tính đối đầu khi có các đội bằng điểm thì khả năng của U.19 Việt Nam đi tiếp là rất lớn, miễn không thua U.19 Thái Lan ở trận cuối cùng vào lúc 20 giờ ngày 10.7.

U.19 Việt Nam nhiều cửa vào bán kết nhưng có thể bị loại nếu thua Thái Lan - ảnh 1

Quốc Việt lập cú đúp cho U.19 Việt Nam trong chiến thắng 3-1 trước U.19 Myanmar

VFF

Nếu thắng hoặc hòa có tỉ số trước U.19 Thái Lan chúng ta sẽ vào bán kết với tư cách nhất bảng A. Trong trường hợp 2 đội hòa nhau có bàn thắng này, U.19 Thái Lan cũng đi tiếp mà không cần quan tâm tỷ số trận đấu của U.19 Indonesia với U.19 Myanmar.

Ở trường hợp U.19 Việt Nam hòa U.19 Thái Lan với tỷ số 0-0 thì người Thái sẽ bị loại và đội chủ nhà Indonesia ( nếu thắng Myanmar) mới là kẻ đoạt vé vào vòng knock-out một cách ngoạn mục nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại so với người Thái. Khi đó U.19 Việt Nam xếp nhất hay nhì bảng tuỳ thuộc vào hiệu số với U.19 Indonesia.

U.19 Việt Nam nhiều cửa vào bán kết nhưng có thể bị loại nếu thua Thái Lan - ảnh 2

Đình Bắc đi bóng trước cầu thủ U.19 Myanmar

VFF

Nhìn vào các khả năng đó, thấy rõ quyền tự quyết đang nằm trong tay U.19 Việt Nam, thậm chí khả năng xếp nhất bảng A so với U.19 Thái Lan hay U.19 Indonesia là rất lớn.

Mặc dù vậy, chắc chắn HLV Đinh Thế Nam sẽ không lơ là vì mọi trận đối đầu với người Thái luôn rất đặc biệt. Chắc chắn, U.19 Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu theo cách thận trọng, tập trung và nghiêm túc. Bởi nếu thua U.19 Thái Lan, chúng ta nhiều khả năng sẽ rời cuộc chơi. Vì thế dù sáng cửa nhưng U.19 Việt Nam sẽ phải hết sức cẩn trọng ở trận cuối cùng vòng bảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU