U.19 Việt Nam lường trước sân tập xấu, công bố danh sách đấu Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất bất ngờ khi ở buổi tập cuối cùng trước trận ra quân, BTC giải U.19 Đông Nam Á đã bố trí sân tập kém hơn trước, nhưng HLV Đinh Thế Nam và U.19 Việt Nam rất bình thản.

Theo lời các thành viên U.19 Việt Nam, thì sân tập những ngày đầu của U.19 Việt Nam đã bất ngờ báo bận, đội được BTC giải U.19 Đông Nam Á bố trí ở một địa điểm khác.

Về lý thuyết, chất lượng mặt cỏ và sân bãi kém hơn sẽ khiến U.19 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi thông thường hôm qua sẽ là ngày đội có buổi tập quan trọng: chia đôi đội hình đối kháng trước khi chốt danh sách.

Nhưng HLV Đinh Thế Nam tỏ ra rất bình thản với điều này vì thực tế đã lường trước. Đây là rủi ro hoàn toàn có thể được dự báo trước khi chất lượng các sân tập không đồng đều.

U.19 Việt Nam lường trước sân tập xấu, công bố danh sách đấu Indonesia - ảnh 1

Văn Khang sẵn sàng xung trận trước U.19 Việt Nam

VFF

Thực tế, với lịch bay dài gần 20 tiếng thì mọi chuẩn bị về chuyên môn, lối chơi, con người đã được U.19 Việt Nam làm sẵn và chu đáo từ ở Việt Nam, trước khi sang Indonesia và gặp đội chủ nhà ngay trận mở màn.

Cũng nói thêm nét mới ở giải U.19 Đông Nam Á là mỗi đội được đăng ký tối đa 28 cầu thủ chính thức cho cả giải, và mỗi trận mỗi đội được đăng ký tối đa 23 cái tên - như một phương thức linh hoạt phòng chống Covid-19.

Đến hôm nay, HLV Đinh Thế Nam đã công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức sẽ đăng ký cho trận gặp U.19 Indonesia vào lúc 20 giờ 30 theo giờ Việt Nam - màn mở đầu hứa hẹn đầy thách thức trước đội chủ nhà.

U.19 Việt Nam lường trước sân tập xấu, công bố danh sách đấu Indonesia - ảnh 2

Đội U.19 Việt Nam họp chiến thuật và công bố 23 cái tên đăng ký trận gặp U.19 Indonesia

VFF

Từ 27 cái tên đang ở Jakarta (hậu vệ Hồ Văn Cường chưa bay sang - PV), 4 cầu thủ gồm thủ môn Lê Trung Tuấn, trung vệ Nguyễn Văn Triệu, tiền vệ Phan Lạc Dương và tiền đạo Tạ Việt Sơn không được đăng ký thi đấu.

Trong số này, Nguyễn Văn Triệu đang bị chấn thương. Như vậy, U.19 Việt Nam sẽ có đủ những tinh binh như Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc... hay những cái tên chờ tỏa sáng như Anh Tú, Tuấn Phong, Văn Sơn, Văn Tú...

Có một điều chắc chắn, U.19 Việt Nam sẽ vẫn mang tinh thần tấn công đẹp mắt, mạnh dạn cầm bóng và triển khai các pha bật nhóm nhỏ dù U.19 Indonesia rất đáng gờm và CĐV chủ nhà cực kỳ cuồng nhiệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU