U.19 Indonesia chạy đà chưa như ý trước trận gặp U.19 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội chủ nhà giải U.19 Đông Nam Á, U.19 Indonesia vừa có trận tập huấn ngay trước thềm cuộc gặp U.19 Việt Nam ngày mở màn 2.7 tới, nhưng nhận kết quả không như ý.

Theo đó, U.19 Indonesia vừa đấu tập với CLB Persija Jakarta đang chơi ở giải Liga 1 nước này trên sân Madya Senayan ở Jakarta với kết quả hòa 0-0 tẻ nhạt sau 3 hiệp đấu. Trận này, HLV Shin Tae-yong được cho đã tung vào sân lần lượt cả 30 cầu thủ triệu tập dự giải U.19 Đông Nam Á.

U.19 Indonesia chạy đà chưa như ý trước trận gặp U.19 Việt Nam - ảnh 1

U.19 Indonesia (phải) trong trận đấu tập với CLB Persija Jakarta hòa 0-0 mới đây

PSSI

Trong thành phần của U.19 Indonesia hiện có 2 ngôi sao từ đội tuyển và được kỳ vọng rất lớn là tiền đạo Ronaldo Kwateh và tiền vệ Marselino Ferdinan bên cạnh thủ quân Muhammad Ferarri.

Mặc dù vậy, trong thời gian chạy đà số cầu thủ này vẫn chưa thể hiện phong độ tốt nhất do cũng vừa trải qua các trận đấu tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 nên cần thêm thời gian hồi phục.

Trong khi đó, 3 cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan của U.19 Indonesia gồm Kai Davy Boham (18 tuổi), Jim Croque (17 tuổi) và Max Christoffel (18 tuổi) hiện vẫn được HLV Shin Tae-yong kiểm tra năng lực, gần như chắc chắn không được chọn vào thành phần chính thức thi đấu tại U.19 Đông Nam Á. Nhưng ông sẽ cân nhắc nếu họ đáp ứng yêu cầu chuyên môn khi gọi bổ sung vào thành phần chuẩn bị cho kỳ World Cup U.20 trong năm 2023 do Indonesia là chủ nhà, và chính thức diễn ra từ ngày 20.5 đến 11.6.

Theo chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan: “Trên thực tế chúng tôi đã gọi 4 cầu thủ gốc ngoại dịp này, nhưng có 1 cầu thủ từ chối chơi cho tuyển Indonesia lẫn các đội trẻ. Tôi không tiết lộ danh tính cầu thủ này, vì anh ta có quyền lựa chọn của mình”.

Cũng trên tờ Bolasport, ông Mochamad Iriawan giải thích việc gọi các cầu thủ gốc ngoại nhập tịch: “Là ý kiến từ HLV Shin Tae-yong. Ông ấy muốn có các cầu thủ gốc ngoại để tăng sức mạnh cho U.19 Indonesia trong quá trình chuẩn bị cho kỳ World Cup U.20. Chúng tôi chỉ thực hiện theo yêu cầu từ HLV Shin Tae-yong (tìm kiếm cầu thủ nhập tịch thích ứng và hoàn tất hồ sơ), còn lại mọi quyền quyết định liên quan đến chuyên môn, thành phần cầu thủ, chiến thuật thi đấu… PSSI không bao giờ can thiệp”.

U.19 Indonesia chạy đà chưa như ý trước trận gặp U.19 Việt Nam - ảnh 2

Lịch thi đấu giải U.19 Đông Nam Á

AFF

Gần đây, HLV Shin Tae-yong cũng cho biết mình không có ý kiến gì từ các cầu thủ nhập tịch được PSSI triệu tập, nhưng để chọn họ vào thành phần U.19 Indonesia thi đấu và gần nhất là giải U.19 Đông Nam Á là chưa thể, vì cần xem xét khả năng có đáp ứng hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU