Tyson Fury hết hứng thú đấu với Anthony Joshua trận siêu quyền anh hạng nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc Anthony Joshua để thua võ sĩ người Ukraine, Oleksandr Usyk trong trận thượng đài rạng sáng 26.9 trên sân Tottenham Hotspur của CLB Tottenham, khiến đánh mất các đai vô địch quyền anh hạng nặng trong đó có 3 đai danh giá là WBO, WBA và IBF.

Võ sĩ tên tuổi người Anh Tyson Fury đang giữ đai WBC, từng đạt thỏa thuận với ông bầu Eddie Hearn của võ sĩ Anthony Joshua, tổ chức trận thượng đài siêu quyền anh thống nhất mọi đai vô địch hạng nặng danh giá lần đầu tiên trong lịch sử.

Dự kiến tổ chức trận đại chiến quyền anh toàn Anh này diễn ra vào cuối năm nay, với địa điểm đang được lựa chọn ở Anh hoặc tại Ả Rập Xê Út, trong đó giá trị trận đấu ước tính ở mức kỷ lục từ 200 triệu bảng đến 500 triệu bảng.

Tuy nhiên, sự cố không ngờ xảy ra khi Anthony Joshua đã thất bại gây sốc sau 12 hiệp đấu thua điểm tuyệt đối trước Oleksandr Usyk.

Tyson Fury hết hứng thú đấu với Anthony Joshua trận siêu quyền anh hạng nặng - ảnh 1

Anthony Joshua (phải) để thua sốc trước Oleksandr Usyk

AFP

Dù vẫn có điều khoản tái đấu, nhưng khả năng Anthony Joshua thượng đài trở lại với Oleksandr Usyk để đòi lại các đai vô địch hiện chưa biết sẽ thu xếp vào thời điểm nào. Thậm chí, dư luận quyền anh ở Anh cũng đánh giá Anthony Joshua đang có dấu hiệu chững lại, phong độ xuống thấy rõ kể từ sau trận đấu thắng knock-out kỹ thuật trước đàn anh Wladimir Klitschko vào tháng 4.2017 trên sân Wembley.

Trong khi đó, Tyson Fury sắp thượng đài lần thứ 3 với đối thủ người Mỹ Deontay Wilder tại Las Vegas vào ngày 9.10 tới đây để bảo vệ đai WBC. Tyson Fury từng hòa với Deontay Wilder ở trận thượng đài tháng 12.2018, sau đó thắng knock-out kỹ thuật đối thủ này ở hiệp 7 trận tái đấu tháng 2.2020 để chính thức sở hữu đai vô địch.

Tyson Fury hết hứng thú đấu với Anthony Joshua trận siêu quyền anh hạng nặng - ảnh 2

Việc Anthony Joshua để thua Oleksandr Usyk, giúp Tyson Fury (trái) hiện là võ sĩ số 1 nước Anh

AFP

Nếu tiếp tục giành chiến thắng trước Deontay Wilder và sở hữu tiếp đai WBC, Tyson Fury được cho là hết hứng thú thượng đài với Anthony Joshua khi không có đai vô địch nào trong tay. Do đó, để cứu vãn nguy cơ trận đấu đại chiến quyền anh hạng nặng toàn Anh đổ vỡ, các nhà tổ chức sẽ phải tính toán để Anthony Joshua sớm thượng đài trở lại với mục tiêu đòi lại các đai vô địch bị mất trước đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU