Tỉ phú Phạm Nhật Vượng có thêm hơn 6.200 tỉ đồng sau khi ra mắt ô tô VinFast

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau phiên giao dịch hơn 18.000 tỉ đồng hôm qua, phiên này thanh khoản thị trường sụt giảm xuống mức thấp.

Chứng khoán rung lắc mạnh nhưng vẫn tăng điểm /// Đậu Tiến Đạt
Chứng khoán rung lắc mạnh nhưng vẫn tăng điểm
Đậu Tiến Đạt

Đóng cửa phiên giao dịch 3.10, cả hai chỉ số chứng khoán vẫn giữ được sắc xanh. Chỉ số VN-Index ghi thêm 1,61 điểm lên 1.020,4 điểm và HNX-Index ghi thêm 0,29 điểm lên 115,29 điểm.

Suốt phiên giao dịch, các cổ phiếu bị rung lắc dữ dội khiến VN-Index đảo chiều tăng giảm liên tục. Tuy nhiên, VN-Index vẫn vượt qua được mức tâm lý 1.020 điểm nhờ một số cổ phiếu trụ cột như GAS, BID, FPT, CTG, VIC, MWG… Trong đó nhiều cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán được giao dịch khá tích cực cũng góp phần nâng đỡ cho thị trường đóng cửa trong sắc xanh.

Phiên này nhiều nhà đầu tư chú ý đến cổ phiếu VIC khi Tập đoàn Vingroup đã tung 2 mẫu xe hơi VinFast tại triển lãm Paris Moto Show ở Pháp chiều 2.10. Cổ phiếu VIC tăng giá ngay từ khi mở cửa nhưng áp lực bán ra cũng mạnh khiến cuối phiên chỉ còn tăng nhẹ 200 đồng, lên 102.200 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của VIC, đưa cổ phiếu này tăng thêm 4% so với giá cuối tuần qua. Với giá cuối phiên này, số lượng cổ phiếu VIC mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp thông qua Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam có trị giá gần 163.954 tỉ đồng, tăng thêm hơn 6.200 tỉ đồng so với cuối tháng 9. 

Trong khi đó sắc đỏ vẫn bao trùm lên nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, KDC, VNM hay các cổ phiếu dầu khí khác gồm PVB, PLX...

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay sụt giảm ở mức thấp với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 221 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, đạt trị giá 4.600 tỉ đồng. Thanh khoản này thấp hơn mức giao dịch trung bình của tháng 9 vừa qua với 5.376 tỉ đồng/phiên nhưng vẫn cao hơn bình quân của cả quý 3 với chỉ 3.530 tỉ đồng/phiên.

Trái ngược với phiên mua ròng mạnh trước đó, hôm nay khối ngoại cũng quay sang bán ròng trị giá 56,6 tỉ đồng dù vẫn mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU