Tỷ lệ tiêm chủng giảm, báo động nhiều dịch bệnh bùng phát

0

Hoạt động tiêm chủng bị gián đoạn do Covid-19. Hàng triệu trẻ em không được tiêm vắc xin đúng lịch, nguy cơ các bệnh truyền nhiễm quay trở lại, bùng phát thành dịch.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa cảnh báo rủi ro y tế toàn cầu vì tỷ lệ tiêm chủng giảm ở mức nghiêm trọng do Covid-19. Điều này đe dọa nguy cơ nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát, trong đó có các bệnh bạch hầu, thủy đậu, viêm não Nhật Bản, sởi, tiêu chảy cấp, ho gà…

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh mùa thu đông và mang đến cho cộng đồng thông tin khoa học về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em và người lớn, lúc 20h ngày 25.9.2020, Hệ thống tiêm chủng VNVC phối hợp với Báo điện tử VTV tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến: Vắc xin và dinh dưỡng phòng chống bệnh mùa thu đông với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam:

- Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP. HCM.

- Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y Khoa Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome.

- Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y Khoa Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.

- Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hiền Minh, Phó Giám đốc Y Khoa Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.

Chương trình phát trực tiếp trên các website và fanpage: Báo Thanh Niên, Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV, VTV8 - Tin nóng miền Trung, Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC; Nutrihome - Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động, tiếp sóng trên fanpage báo Thanh Niên, VnExpress.net.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU