Tỷ lệ khách hàng trung thành với các hãng xe sang sụt giảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỷ lệ khách hàng trung thành với các thương hiệu ô tô đặc biệt với các hãng xe sang đang giảm mạnh do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn, linh kiện sản xuất... khiến nhiều mẫu xe không có để bán.

Không chỉ khiến doanh số sụt giảm, cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn, linh kiện sản xuất đang khiến tỷ lệ khách hàng trung thành của nhiều thương hiệu ô tô giảm mạnh. Đặc biệt là các hãng xe sang của Mỹ, Đức...

Tỷ lệ khách hàng trung thành với các hãng xe sang sụt giảm - ảnh 1

Tỷ lệ khách hàng trung thành của nhiều thương hiệu ô tô giảm mạnh

Carscoop

Theo kết quả nghiên cứu của S&P Global Mobility tỷ lệ khách hàng trung thành với các thương hiệu ô tô hạng sang giảm 4,7% xuống còn 46,3% kể từ tháng 3.2021 kể từ tháng 3 năm 2021 khi tình trạng thiếu phụ tùng tiếp tục diễn ra.

Nghiên cứu do S&P Global Mobility thực hiện, đã tổng hợp dữ liệu tỷ lệ khách hàng trung thành với các thương hiệu ô tô từ tháng 1.2020 đến 4.2022. Để xác tỷ lệ khách hàng trung thành với thương hiệu, S&P Global Mobility đã tính toán tỷ lệ phần trăm người mua quay lại mua thêm một mẫu xe của thương hiệu đó.

Kết quả nghiên cứu của S&P Global Mobility cho thấy Maserati, Genesis và Tesla là những thương hiệu ô tô hạng sang tăng trưởng về tỷ lệ khách hàng trung thành trong 14 tháng qua. Các thương hiệu còn lại đều sụt giảm, trong đó Porsche có ​​tỷ lệ khách hàng trung thành giảm 8,5%, Land Rover giảm 9,2%.

Tỷ lệ khách hàng trung thành với các hãng xe sang sụt giảm - ảnh 2

Ngoại trừ Maserati, Genesis và Tesla tỷ lệ trung thành của khách hàng với các thương hiệu xe sang khác đều sụt giảm

Tỷ lệ trung thành của khách hàng với các thương hiệu xe sang khác cũng giảm như BMW, Acura, Lexus, Jaguar, Infiniti, Volvo, Cadillac, Alfa Romeo, Mercedes-Benz, Audi và Lincoln cũng sụt giảm.

Nghiên cứu của S&P Global Mobility chỉ ra rằng Tesla là thương hiệu ô tô có tỷ lệ khách hàng trung thành nhất cao nhất, đạt mức 73,1% vào tháng 3 năm nay, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, rất nhiều hãng xe đang cố gắng để cạnh tranh với Tesla về mặt công nghệ và sản lượng ô tô điện. Tuy nhiên, về độ trung thành của khách hàng lại là một khía cạnh khác mà các hãng xe phải giải quyết nếu muốn vượt qua Tesla.

Tỷ lệ khách hàng trung thành với các hãng xe sang sụt giảm - ảnh 3

Tesla là thương hiệu ô tô có tỷ lệ khách hàng trung thành nhất cao nhất, đạt mức 73,1%

Tương tự các hãng xe sang, tỷ lệ khách hàng trung thành với các hãng ô tô phổ thông theo nghiên cứu của S&P Global Mobility cũng sụt giảm. Cụ thể, tỷ lệ trung thành của khách hàng với các thương hiệu xe bình dân tại Mỹ như Ford, Hyundai hay Chevrolet đã giảm từ 54,8% ở tháng 3.2021 xuống còn 52,1% trong tháng 4.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU