Twitch bị tấn công, 125 GB dữ liệu rò rỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Twitch vừa bị tấn công mạng làm lộ 125 GB dữ liệu với nhiều thông tin trong vụ hack, bao gồm các khoản thanh toán cho người sáng tạo và thậm chí là mã nguồn của dịch vụ phát trực tuyến.

Theo Howtogeek, vụ hack được phát hiện lần đầu tiên bởi Video Games Chronicle, cho biết 125 GB dữ liệu của Twitch đã được đăng tải trên 4chan dưới dạng tập tin torrent.

Tin tặc tuyên bố chúng bao gồm 3 năm dữ liệu thanh toán cho người sáng tạo, mã nguồn Twitch cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động, máy tính để bàn, bảng điều khiển trò chơi điện tử, mã liên quan đến SDK và các dịch vụ AWS nội bộ mà Twitch sử dụng, dữ liệu liên quan đến các tài sản khác thuộc sở hữu của Twitch như IGDB và CurseForge…

Twitch bị tấn công, 125 GB dữ liệu rò rỉ - ảnh 1

Twitch thừa nhận dịch vụ của mình đã bị tấn công mạng

Shutterstock

Hiện chưa rõ dữ liệu rò rỉ có chứa thông tin nhạy cảm về người dùng Twitch hay không, chẳng hạn như mật khẩu, địa chỉ, tên… Có thể vụ hack không chứa thông tin cá nhân của người dùng vì nó dường như đang nhắm mục tiêu đến Twitch nói chung nhiều hơn là người dùng cá nhân.

Mặc dù vậy, tin tặc cho biết đó chỉ là “Phần một”, có nghĩa còn nhiều rò rỉ hơn xuất hiện trong tương lai, bao gồm dữ liệu người dùng. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố trên Twitch của mình để đảm bảo tài khoản này được khóa và an toàn.

Trong bài đăng trên Twitter mới nhất, Twitch thừa nhận vụ hack nhưng không nêu chi tiết. Công ty cho biết, “Chúng tôi có thể xác nhận một vụ vi phạm đã xảy ra. Các nhóm của chúng tôi đang làm việc khẩn trương để hiểu được mức độ của việc này. Chúng tôi sẽ cập nhật cho cộng đồng ngay khi có thêm thông tin”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU