Tuyệt vời kình ngư Việt Nam lật đổ Schooling, đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay các chàng trai “hot boy” tuyển bơi Việt Nam khiến người hâm mộ dâng trào cảm xúc khi lật đổ Singapore với nhà vô địch Olympic Schooling để đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x200m tự do.

Trước Singapore nhiều năm liền thống trị nội dung này và là đương kim hạng 3 ASIAD, các kình ngư Việt Nam bị đánh giá thấp hơn nhưng lần lượt Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên thi đấu bùng nổ, đoạt tấm HCV đầy ngoạn mục.

Tuyệt vời kình ngư Việt Nam lật đổ Schooling, đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games  - ảnh 1

Hoàng Quý Phước ăn mừng chiến thắng 4x200m tự do

NGỌC DƯƠNG

Nguyễn Hữu Kim Sơn lĩnh ấn tiên phong, thất thế một chút so với Tan Jonathan của Singapore nhưng dần nỗ lực đeo bám quyết liệt. Đến lượt tiếp theo, Nguyễn Huy Hoàng thể hiện đẳng cấp, vượt lên dẫn trước đối thủ.

Tuyệt vời kình ngư Việt Nam lật đổ Schooling, đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games  - ảnh 2

Trần Hưng Nguyên về đích ăn mừng đầy phấn khích

NGỌC DƯƠNG

Hoàng Quý Phước xuất phát cùng lượt với Schooling và tận dụng tốt ưu thế mà đồng đội tạo ra để Trần Hưng Nguyên “chốt hạ” bằng chiến thắng thuyết phục.

Chiến thuật 'không bung sức' phá kỷ lục SEA Games của Huy Hoàng

Với thành tích 7 phút 16 giây 31, tuyển bơi Việt Nam giành HCV, phá sâu kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ 7 phút 17 giây 88) do chính Singapore nắm giữ. Schooling cùng các đồng đội thậm chí chỉ về hạng ba, sau cả Malaysia.

Tuyệt vời kình ngư Việt Nam lật đổ Schooling, đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games  - ảnh 3

4 chàng trai tuyển bơi ăn mừng đầy phấn khích

NGỌC DƯƠNG

Tuyệt vời kình ngư Việt Nam lật đổ Schooling, đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games  - ảnh 4

Niềm vui trên bục nhận HCV

NGỌC DƯƠNG

Đây là thành tích bất ngờ nhưng cũng được kỳ vọng bởi Việt Nam đang có đội hình đồng đều. Trước đó Phạm Thanh Bảo cũng xuất sắc vượt qua kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m ếch nhưng chấp nhận HCB khi đối thủ người Singapore Ang Wei thi đấu bùng nổ, giành chiến thắng sít sao.

Nguyễn Huy Hoàng và Phạm Thanh Bảo giành 2 HCV bơi lội: hạnh phúc và bất ngờ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU