Tuyệt chiêu chiên cá không bị bắn dầu vào tay

18/08/2023 21:02 GMT+7

Cá chiên là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên việc bị bắn dầu trở thành "nỗi ám ảnh" khi chế biến món ăn này. Vậy bí quyết để chiên cá bên ngoài vỏ giòn, bên trong thịt mềm và ngọt là gì?

Mỗi khi chiên cá, nhiều người thường gặp tình trạng bị bắn dầu khắp bếp gây bỏng da và mất thời gian dọn dẹp. Chị Mai Thúy Yến (31 tuổi, quê ở Hải Phòng) đã chia sẻ một vài mẹo chiên cá nguyên con không bắn dầu, không nát, không trầy da. Những chia sẻ của chị cũng nhận được nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội.

Chị cho biết, cá nhà chị chiên chủ yếu là cá tươi sống đã cấp đông do bà ngoại cung cấp.

Bước 1: Chị rã đông cá bằng cách ngâm trong nước muối lạnh, thêm một chút giấm hoặc chanh. Nếu mọi người rã đông cách khác hoặc cá tươi nên rửa bằng muối và chanh sẽ giúp khử được mùi tanh.

Bước 2: Sau khi rã đông chị để thật ráo nước, trước khi chiên nhớ lấy khăn lau thật khô con cá.

Tuyệt chiêu chiên cá không bắn dầu, không trầy da sau khi cấp đông - Ảnh 1.

Món cá chiên thơm ngon sau khi chị Yến chế biến

NVCC

Bước 3: Trước khi chiên người nấu nên làm nóng già chảo, sau đó mới cho dầu ăn. Để rán cá không bị bắn chị rắc vài hạt muối hột khi dầu đã nóng già.

Bước 4: Thả cá vào chiên. Ở bước này, chị vẫn để lửa mức to. Sau khi một mặt đã chiên sơ khoảng 2-3 phút, chị lật cá, tiến hành chiên vàng giòn 2 mặt cá. Cách này giúp cả 2 mặt cá vàng đều, giòn, không bị cháy.

Bước 5. Canh cá chín giòn. Sau khi lật mặt cá chị để lửa to 1-2 phút nữa sau đó để lửa mức trung bình đợi cá chín. Nếu cá to dày chị bật mức nhỏ để cá chín đều hơn. Mọi người có thể đậy vung bật lửa nhỏ, nhưng khi cá đã chín nên mở vung bật lửa to chiên giòn 2 mặt. Tuy nhiên, cách tốt nhất không nên đậy vung tránh tụ hơi nước.

Tuyệt chiêu chiên cá không bắn dầu, không trầy da sau khi cấp đông - Ảnh 2.

Những chia sẻ của chị Yến nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội

NVCC

Người phụ nữ chia sẻ thêm một số lưu ý như: nên chiên cả đầu cá sẽ dễ lật, nên sử dụng đũa và cái xẻng nấu ăn để lật cá.

Ngoài ra, mọi người có thể dùng chanh sát đáy chảo hoặc cho rượu vào đun cạn chảo rồi mới cho dầu, hoặc dùng bột mỳ, bột năng để hút khô cá.

"Cá rán giòn chấm mắm nguyên chất thêm chanh tỏi ớt, mình có thể ăn hết một mặt con cá. Nhà mình ở Hải Phòng nên rất thích chấm cá với nước mắm Cát Hải nguyên chất", chị nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.