Tuyên y án vụ côn đồ bắt học sinh Trường THPT Tháp Mười mang đi hành hung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa phúc thẩm vụ án côn đồ bắt học sinh Trường THPT Tháp Mười mang đi hành hung.

Nhóm côn đồ bắt giữ học sinh để giải quyết mâu thuẫn

Ngày 30.5, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo Phạm Gia Bảo (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Tấn (20 tuổi) và Nguyễn Chí Hào (17 tuổi, cùng trú H.Tháp Mười) về tội bắt giữ người trái pháp luật và Lê Hữu Thẳng (19 tuổi, ngụ H.Tháp Mười, Đồng Tháp) về tội cố ý gây thương tích. Đây là các bị cáo trong vụ án côn đồ bắt giữ học sinh Trường THPT Tháp Mười sau đó mang đi đánh, gây thương tích xảy ra vào tháng 2.2021 mà Thanh Niên đã phản ánh.

Tuyên y án vụ côn đồ bắt học sinh Trường THPT Tháp Mười mang đi hành hung  - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hoàng Tấn đứng khai tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30.5

trần ngọc

Theo cáo trạng, L.V.K. (18 tuổi, ngụ H.Tân Thạnh, Long An) là học sinh Trường THPT Tháp Mười, có quen biết với nhóm của Phan Phước Duy (thường gọi Duy Báo) và Nguyễn Văn Trí (cùng ngụ xã Đốc Binh Kiều, H.Tháp Mười).

Trước đó, nhóm của Duy có mâu thuẫn với nhóm của Lê Hữu Thẳng và Phạm Gia Bảo (thường gọi Bảo Nhỏ) nên Bảo nhờ Nguyễn Duy Khánh tìm những người chơi chung với nhóm của Duy, Trí để nhóm của Bảo, Thẳng giải quyết mâu thuẫn.

Chiều 22.2.2021, Bảo ngồi uống cà phê với Nguyễn Hoàng Tấn (thường gọi Tấn Não), Nguyễn Chí Hào và Đinh Bảo Tính thì Khánh nhắn tin lại cho Bảo biết L.V.K. có chơi chung nhóm của Duy, Trí, đến 16 giờ 30 sẽ tan học ra về. Qua đó, Bảo bàn bạc cả nhóm đến trường bắt K. để "nói chuyện" thì cả nhóm đồng ý.

Sau đó, nhóm của Bảo còn có Nguyễn Trung Hiếu (18 tuổi, ngụ TT.Mỹ An, H.Tháp Mười) tham gia đi bắt L.V.K.

Đánh nạn nhân tổn thương cơ thể 28%

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày (22.2.2021), nhóm của Bảo, Tấn, Tính, Hào, Hiếu, Khánh đến cổng Trường THPT Tháp Mười. Lúc này, Khánh chỉ cho Bảo biết L.V.K. để Bảo chặn đầu xe và Tấn đi lại rút chìa khóa xe máy của K., yêu cầu K. lên xe để chở đi “công chuyện”. Sợ bị cả nhóm đánh nên L.V.K đồng ý lên xe cho nhóm của Bảo chở đến một quán cà phê thuộc khóm 2, TT.Mỹ An để đánh K. và dùng điện thoại của K. gọi video cho nhóm của Nguyễn Văn Trí thấy cảnh K. bị đánh.

Sau đó, Bảo gọi điện thoại báo cho Lê Hữu Thẳng nói đã bắt được K. và kêu Thẳng đến để giải quyết mâu thuẩn. Từ đó, Thẳng cùng với Đặng Hồ Anh Kiệt (19 tuổi), Nguyễn Văn Kiệt (18 tuổi), Trần Nhựt Đăng (18 tuổi), Bùi Thanh Diện (19 tuổi, cùng ngụ H.Tháp Mười) cùng đến đánh K. Khi nhóm của Thẳng đến thì nhóm của Bảo, Tấn, Hào, Hiếu, Khánh giao K. lại cho nhóm của Thẳng, rồi đi về.

Sau đó, L.V.K. bị nhóm của Thẳng dùng tay, nón bảo hiểm, ly thủy tinh đánh và K. bị Đặng Hồ Anh Kiệt dùng dao đâm vào hông rồi cả nhóm đi về.

Nạn nhân sau đó tự điều khiển xe máy đến Trạm Y tế xã Đốc Binh Kiều cấp cứu, rồi đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười nhập viện điều trị đến ngày 26.2.2021 ra viện. Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Tháp, L.V.K bị tổn thương cơ thể 28%.

Tuyên y án vụ côn đồ bắt học sinh Trường THPT Tháp Mười mang đi hành hung  - ảnh 2

Các bị cáo còn rất trẻ, khi phạm tội đa số đều chưa đủ 18 tuổi

TRẦN NGỌC

Ngày 26.1, TAND H.Tháp Mười mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Gia Bảo 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Hoàng Tấn 3 năm tù; Nguyễn Chí Hào 2 năm 3 tháng tù; Nguyễn Trung Hiếu 2 năm tù cho hưởng án treo và Nguyễn Duy Khánh 1 năm tù cho hưởng án treo cùng về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Đồng thời, tuyên phạt Lê Hữu Thẳng 2 năm 6 tháng tù; Đăng Hồ Anh Kiệt 3 năm tù; Nguyễn Văn Kiệt 2 năm tù; Trần Nhựt Đăng 2 năm tù và Bùi Thanh Diện 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Riêng, bị cáo Nguyễn Hoàng Tấn do vào ngày 23.3.2021 bị TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử phúc thẩm và xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng trong một vụ án khác nên tổng hợp hình phạt mà Tấn phải nhận là 4 năm 6 tháng tù.

Sau đó, các bị cáo Bảo, Tấn, Hào và Thẳng nộp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, 4 bị cáo Bảo, Tấn, Hào và Thẳng đều không đưa ra được tình tiết mới để HĐXX giảm nhẹ hình phạt nên kết thúc phiên tòa TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên y án cả 4 bị cáo trên.

Được biết, vụ án côn đồ bắt giữ học sinh Trường THPT Đốc Binh Kiều xảy ra cùng ngày với vụ án nêu trên đang được cơ quan tố tụng H.Tháp Mười hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU