Tuyển Việt Nam thua không được về nhà, bị giam mình ở Singapore

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chưa vơi nỗi buồn thua trận, tuyển Việt Nam càng... buồn hơn khi lúc muốn về nhà với gia đình nhất lại bị "giam" mình ở Singapore đến tận thêm 3 ngày tới.

Tuyển Việt Nam đã dừng bước ở bán kết AFF Cup 2020, chính thức trở thành nhà cựu vô địch và nhìn đối thủ truyền kiếp Thái Lan sẽ gặp Indonesia ở chung kết.

Người ta nói thua thì về nước sớm, khốn nỗi hoàn cảnh tuyển Việt Nam ngặt nghèo hơn nhiều khi vẫn phải ở lại Singapore thêm 3 ngày, do tình trạng di chuyển hàng không bị đông cứng vì dịch Covid-19.

Lịch về nước của tuyển Việt Nam trễ 3 ngày vì lý do này

Mỗi tuần, Singapore chỉ có 2 chuyến bay vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật đến Việt Nam. Do vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải chờ đến 31.12 mới có thể về nước.

Tuyển Việt Nam thua không được về nhà, bị giam mình ở Singapore - ảnh 1

Hồ Tấn Tài tiếc nuối với cơ hội trong trận gặp Thái Lan

AFP

Những ngày nghỉ này, theo nguyên tắc bảo vệ an toàn cho các đội bóng dự giải, nước chủ nhà Singapore vẫn bảo đảm nguyên tắc bong bóng cho cả đội giống như giai đoạn thi đấu ở AFF Cup.

Điều này đồng nghĩa thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn ăn ở tập trung, với đồ ăn hộp, thực đơn nghèo nàn và nằm lỳ trong phòng như hơn gần 4 tuần qua ở đảo quốc Singapore.

Đến ngày 31.12, toàn đội Việt Nam sẽ bay về Hà Nội và lập tức được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của Chính phủ.

Tuyển Việt Nam thua không được về nhà, bị giam mình ở Singapore - ảnh 2

Văn Đức tranh bóng cùng Chanathip

AFP

Địa điểm cách ly là khách sạn Grand Plaza Hà Nội, trên đường Trần Duy Hưng, vốn là nơi tuyển Việt Nam tập trung vòng loại World Cup 2022.

Sau khi hoàn tất cách ly như quy định, cả đội sẽ ai về nhà nấy để thăm gia đình. Đó sẽ là quãng nghỉ quý giá để cầu thủ bình ổn tâm lý, sạc lại năng lượng sau nửa năm trời cả đội tập trung biền biệt, thi thoảng chỉ tranh thủ tạt nhanh về nhà 1-2 ngày rồi lại tập trung.

HLV Park Hang-seo sẽ sớm họp bàn cùng VFF để xác định ngày tuyển Việt Nam hội quân trở lại, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2022 là chuyến làm khách trên sân Úc (27.1) và tiếp Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình (1.2), đúng ngày mồng 1 Tết Nhâm Dần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU