Tuyển Việt Nam không quá lo lắng “tử huyệt” tại AFF Cup 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ môn được xem là vấn đề đáng quan tâm nhất của tuyển Việt Nam ở đấu trường AFF Cup 2020 sắp diễn ra tại Singapore. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn, bởi HLV Park Hang-seo đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tuyển Việt Nam không quá lo lắng “tử huyệt” tại AFF Cup 2020 - ảnh 1

HLV Nguyễn Thế Anh (thứ 3 từ trái sang) đang tích cực luyện bài cho các thủ môn

FBNV

Khi thủ môn Văn Lâm, Văn Toản bị chấn thương không thể góp mặt, vị trí thủ môn lộ ra điểm yếu bởi Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng, Văn Cường, Văn Chuẩn chưa tạo được sự tin tưởng tuyệt đối.

Mới đây nhất, thủ môn được xem là số 1 tuyển Việt Nam lúc này là Bùi Tấn Trường đã khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng vì lên mạng trực tuyến vào giờ khuya ảnh hưởng đến thể lực.

Dù vậy, trợ lý HLV Nguyễn Thế Anh cho biết, các thủ môn tuyển Việt Nam hiện có, đang là những thủ môn tốt nhất và họ nỗ lực trên sân tập để sẵn sàng bước vào giải đấu hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Được HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ, trợ lý Nguyễn Thế Anh tích cực rèn cho các thủ môn về khả năng chọn vị trí, phán đoán tình huống để có thể làm chủ khu vực 16m50.

Bùi Tấn Trường sau sự cố đã lấy lại tâm lý và sẵn sàng chơi giải đấu quốc tế được xem là cuối sự nghiệp của anh với mục tiêu săn huy chương vàng.

Tuyển Việt Nam không quá lo lắng “tử huyệt” tại AFF Cup 2020 - ảnh 2

Nếu tự tin và tập trung, Tấn Trường sẽ hoàn thành nhiệm vụ ở AFF Cup

NGọc linh

Ở đấu trường Đông Nam Á, khi tuyển Việt Nam đang có lứa cầu thủ tốt đặc biệt là các trung vệ chắc chắn thì vị trí thủ môn không chịu nhiều áp lực như vòng loại thứ 3 khu vực châu Á.

Sự chắc chắn của Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng sẽ giúp thủ môn thêm tự tin để thể hiện mình. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo biết rõ điểm mạnh yếu của tuyển Việt Nam, nên sẽ lấy công bù thủ, giành quyền kiểm soát trận đấu để không cho các đối thủ có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành.

HLV Park Hang-seo cũng thường xuyên nói chuyện với các thủ môn, giúp họ có sự tự tin tốt nhất. Trên thực tế, Bùi Tấn Trường có kinh nghiệm trận mạc, đã kinh qua nhiều giải đấu quốc tế và bắt rất hay tại V-League trong màu áo CLB Hà Nội, cho nên chỉ cần sự tự tin và tập trung cao độ cùng sự hỗ trợ của hàng phòng ngự chắc chắn thì “tử huyệt” của tuyển Việt Nam sẽ được bít kín và có thể vững tin bảo vệ thành công ngôi vô địch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU