Tuyển Việt Nam: Hùng Dũng giúp giải tỏa hàng loạt vấn đề cho ông Park

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nén nỗi đau mất ông để sớm tập trung trở lại giúp giải quyết hàng loạt vấn đề cho HLV Park Hang-seo tại tuyển Việt Nam.

Sau khi được về quê nhà để tang ông nội vừa mất, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã trở lại tuyển Việt Nam trong buổi tập sáng 23.9.

Trước đó, tiền vệ của Hà Nội vẫn luôn được biết đến như một cầu thủ chuyên nghiệp và có ý thức trách nhiệm cao ở cả trong sân lẫn ngoài sân cỏ.

Điều này một lần nữa được thể hiện qua việc anh nén nỗi đau cá nhân, thắp nén nhang tiễn biệt ông nội và nhanh chóng quay trở lại tập trung cùng nhiệm vụ quốc gia.

Cũng trong ngày 23.9, toàn đội tuyển Việt Nam đã bở hơi tai với 2 buổi tập khá nặng, khiến cầu thủ không chỉ mệt vì nuốt khối lượng mà còn vì cái nắng gay gắt ở TP.HCM.

Tuyển Việt Nam: Hùng Dũng giúp giải tỏa hàng loạt vấn đề cho ông Park - ảnh 1

Hùng Dũng đã trở lại trong màu áo tuyển Việt Nam

Ngọc Linh

Nhưng sự xuất hiện đúng lúc của Hùng Dũng sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề cho HLV Park Hang-seo, trong cảnh Hoàng Đức đã vắng mặt vì chấn thương trong trận gặp đội Nam Định tại V-League 2022.

Sau trận làm nóng để thử nghiệm và giấu bài trước Singapore, tuyển Việt Nam sẽ tiếp liều thuốc thử mang tên Ấn Độ vào ngày 27.9 tới - một trong những trận cầu lớn hiếm hoi chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Đó sẽ là trận đấu HLV Park Hang-seo sử dụng những gương mặt tốt nhất đã không được đăng ký cho trận gặp Singapore như Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Quang Hải, Văn Thanh.

Tuyển Việt Nam: Hùng Dũng giúp giải tỏa hàng loạt vấn đề cho ông Park - ảnh 2

Tiến Linh và đàn em Mạnh Dũng trong buổi tập ngày 23.9

Ngọc Linh

Trong đó, ông Park sẽ phải tính toán khả năng tuyển Việt Nam sống mà không có Quang Hải, phòng trường hợp anh không được Pau FC "bật đèn xanh" rời Ligue 2 về nước đá AFF Cup 2022.

Một khi Hoàng Đức đã vắng mặt, việc Hùng Dũng rời tuyển Việt Nam đồng nghĩa ông Park đứng trước khả năng không có 3 tiền vệ trung tâm tốt nhất của mình nếu không sử dụng Quang Hải.

Do vậy, việc Hùng Dũng sớm trở lại sẽ giúp ông Park bớt đau đầu hơn, nhất là khi nhìn vào nhân sự khu vực giữa sân. Nhiều khả năng, tuyển Việt Nam sẽ sử dụng Xuân Trường đá vị trí tiền vệ trụ thấp nhất tuyến giữa nếu anh tìm lại cảm giác tốt sau khi hết F0 với Covid-19.

Tuyển Việt Nam: Hùng Dũng giúp giải tỏa hàng loạt vấn đề cho ông Park - ảnh 3

Cái nắng Sài Gòn khiến các cầu thủ "xây xẩm" mặt mày

NGọc Linh

Khi đó, Tuấn Anh sẽ được đẩy lên đá cao hơn giống như cách anh vẫn làm tại HAGL để tìm sự liên lạc với Hùng Dũng - đối tác ăn ý suốt vòng loại World Cup 2022 kể từ khi anh được ông Park gọi lại tuyển Việt Nam.

Trong trường hợp sử dụng Quang Hải và Hùng Dũng cùng có mặt trên sân, suất tiền vệ mỏ neo đóng đinh trước 3 trung vệ rất có thể sẽ là sự cạnh tranh giữa Tuấn Anh, Xuân Trường và cái tên mới mẻ như Duy Cương.

Dù với kịch bản nào, thì khả năng không nhỏ Hùng Dũng sẽ được ông Park sử dụng tối đa trước Ấn Độ, khi anh sẽ đóng vai trò kết nối trong cả tấn công lẫn phòng ngự, với Quang Hải, Văn Đức, Ngọc Quang và cả đàn anh ở CLB Hà Nội là Văn Quyết đang tranh đấu tìm suất dự AFF Cup 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU