Tuyển Việt Nam hiểu rõ cầu thủ nguy hiểm nhất Campuchia, không phải ngôi sao Chan Vathanaka

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Park Hang-seo khẳng định dành sự tôn trọng với tất cả các đối thủ trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của tuyển Việt Nam và trước trận gặp Campuchia vào ngày 19.12, toàn đội đã phân tích đối thủ qua băng hình.

Sự chuẩn bị cho trận đấu gặp đội Campuchia ở lượt cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2020 đã được thầy Park lên kế hoạch kỹ lưỡng, giống như cách chuẩn bị của tuyển Việt Nam trước bất kỳ trận đấu nào. Trong cuộc họp nội bộ, toàn đội đã mổ băng đội Campuchia để từ đó xây dựng các phương án chiến thuật và nhân sự cho phù hợp.

Tuyển Việt Nam hiểu rõ cầu thủ nguy hiểm nhất Campuchia, không phải ngôi sao Chan Vathanaka - ảnh 1

Lim Pisoth (số áo 17) được tuyển Việt Nam đánh giá cao

AFF

Theo nhận định của tuyển Việt Nam, đối thủ của chúng ta vào ngày 19.12 chơi phối hợp ngắn, ban bật nhỏ rất tốt, rất tự tin triển khai bóng ngay từ vị trí thủ môn. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của đội Campuchia thời điểm hiện tại so với Campuchia thời kỳ chưa được HLV Keisuke Honda dẫn dắt. Cựu danh thủ Nhật Bản đã thổi vào đội bóng này một luồng gió mới và tuy chưa thành công tại AFF Cup 2020 (đã bị loại sau 2 trận thua, thắng Lào 3-0 ở vòng bảng) nhưng Campuchia vẫn là đối thủ mà tuyển Việt Nam phải dè chừng.

Tuyển Việt Nam hiểu rõ cầu thủ nguy hiểm nhất Campuchia, không phải ngôi sao Chan Vathanaka - ảnh 2
Lim Pisoth (17) có kỹ thuật rất khéo

AFF

Thật bất ngờ khi ngôi sao của đội Campuchia là tiền đạo Chan Vathanaka lại không phải nhân vật được tuyển Việt Nam đánh giá cao nhất. Tiền vệ mang số áo 17 - Lim Pisoth mới là cầu thủ thực sự nguy hiểm và chơi hay nhất đội Campuchia. Đây là một trong số những gương mặt tài năng của bóng đá Campuchia trong vài năm trở lại đây. Lim Pisoth có tốc độ, kỹ thuật cá nhân rất khéo léo. Hiệu suất ghi bàn rất tốt của đội Campuchia sau 3 trận của vòng bảng AFF Cup, có dấu ấn rất lớn của cầu thủ này khi Lim Pisoth tham gia kiến tạo, tổ chức lối chơi.

Ông Park loại Quang Hải, Công Phượng khỏi đội hình tuyển Việt Nam trận gặp Campuchia?

Tuy nhiên, đội Campuchia - qua lăng kính của tuyển Việt Nam - vẫn có nhiều điểm yếu ở hệ thống phòng ngự. Khi đội hình dâng cao đã để lộ rất nhiều khoảng trống ở phía sau và tuyến 2 về hỗ trợ chậm. Hai trung vệ bọc lót không tốt và cự ly rất xa nhau. Đây là những nhược điểm mà các chân sút của Việt Nam cần phải biết khai thác tối đa.

Tuy Campuchia đã tuyên bố sẽ chơi tấn công khi đối đầu với tuyển Việt Nam nhưng rất có thể, khi thực chiến, họ sẽ chơi phòng ngự như những đối thủ khác. Ông Park nhận thức rõ các học trò của mình sẽ gặp khó khăn cỡ nào trước những đội bóng chơi phòng thủ chặt.

Họp báo trước trận gặp Campuchia, ông Park chia sẻ: “Tôi không nói cụ thể chính xác mình hài lòng bao nhiêu phần trăm về màn trình diễn của tuyển Việt Nam sau 3 trận, nhưng tôi đã bàn với các cầu thủ và đội ngũ trợ lý về việc này rồi. Tuyển Việt Nam đã họp bàn xác định các nguyên nhân tạo ra những thuận lợi và khó khăn để tìm ra phương án. Chúng tôi đã lên các phương pháp thay thế các tình huống để đạt kết quả tốt hơn khi gặp Campuchia".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU