Tuyển Việt Nam có thể đấu Thái Lan ở VCK Asian Cup 2023, Trung Quốc thì sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì nằm khác nhóm hạt giống nên rất có thể đội tuyển Việt Nam sẽ lại nằm chung bảng với đối thủ đầy duyên nợ ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan ở VCK Asian Cup 2023.

12 đội bóng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (trong đó có tuyển Việt Nam) sẽ được chia vào 2 nhóm hạt giống đầu tiên. Căn cứ theo bảng xếp hạng FIFA thời điểm hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang-seo nằm ở vị trí cuối cùng trong nhóm hạt giống số 2.

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan nằm trong nhóm hạt giống số 4 khi đang đứng thứ 111 thế giới. Chính vì vậy, khả năng đội tuyển Việt Nam chung bảng với "Voi chiến" ở VCK Asian Cup 2023 là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu điều này trở thành sự thật, đây được xem là "chất xúc tác" để cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn khi xưa nay bóng đá Việt NamThái Lan luôn là đối trọng của nhau.

Tuyển Việt Nam có thể đấu Thái Lan ở VCK Asian Cup 2023, Trung Quốc thì sao? - ảnh 1
Phân nhóm hạt giống theo bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm hiện tại

chụp màn hình

Bên cạnh đó, khả năng đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với một đội bóng Đông Nam Á cũng là rất cao. Bởi trong 6 đội thuộc nhóm hạt giống số 4, có đến 3 đại diện của khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Ngoài Thái Lan thì những cuộc đối đầu trên sân cỏ giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc cũng thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi thì Việt Nam và Trung Quốc không có khả năng gặp nhau vì cùng nằm trong nhóm hạt giống số 2.

Tuyển Việt Nam có thể đấu Thái Lan ở VCK Asian Cup 2023, Trung Quốc thì sao? - ảnh 2
Lần gần nhất gặp nhau ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1
độc lập

Lưu ý, bảng phân nhóm hạt giống này chỉ căn cứ theo bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm hiện tại. Bảng phân nhóm hạt giống chính thức sẽ được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố trước thềm lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023 và dựa theo bảng xếp hạng FIFA gần nhất.

Vào lúc này, VCK Asian Cup 2023 vẫn chưa xác định được nước chủ nhà. Chính vì vậy, bảng phân nhóm hạt giống cũng sẽ có sự thay đổi khi nước đăng cai tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á sẽ được ưu tiên nằm trong nhóm hạt giống số 1. Có nhiều thông tin cho rằng các nước đang bày tỏ sự quan tâm về việc đăng cai VCK Asian Cup 2023 là Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Qatar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU