Tuyển Việt Nam: Cần Công Phượng như luồng sinh khí mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên Facebook cá nhân của mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải đăng ảnh chụp cùng Công Phượng kèm dòng trạng thái: "Chúng ta sẽ thấy một "Công Phúng" rất khác vào ngày mai".

Tuyển Việt Nam đã bước vào một guồng quay mới, nơi các cầu thủ đang rất hạnh phúc sau chuỗi ngày nghỉ quý giá để về thăm gia đình. Tất nhiên Quế Ngọc Hải và Công Phượng không là ngoại lệ.

Riêng đối với Công Phượng thì quãng thời gian sắp tới sẽ có ý nghĩa quyết định cơ hội ra sân và thể hiện tầm ảnh hưởng của mình ở đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, Công Phượng sau khi đón con đầu lòng đã được HLV Park Hang-seo gọi trở lại tuyển Việt Nam, sau khởi đầu chưa mong muốn thì chân sút của HAGL đã dần chứng tỏ được mình.

Tuyển Việt Nam: Cần Công Phượng như luồng sinh khí mới  - ảnh 1

Tấm ảnh chụp chung giữa Quế Ngọc Hải và Công Phượng

Facebook

Sau khi ngồi ngoài trận gặp Trung Quốc và chỉ vào sân ở phút 84, Công Phượng đã được HLV Park Hang-seo sắp đá chính trước Oman và chơi khá ổn suốt 90 phút có mặt trên sân.

Rõ ràng, khả năng cầm bóng và tạo đột biến của Công Phượng đã đem đến những làn gió mới cho hàng công tuyển Việt Nam. Sự xuất hiện đúng lúc của anh không chỉ giảm tải áp lực đè lên Phan Văn Đức mà còn giúp HLV Park Hang-seo có thêm một phương án chơi bóng ấn tượng.

Nếu Phan Văn Đức dẻo dai và tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự thì ngược lại Công Phượng sẽ đem đến giá trị ở những pha cầm bóng đột phá, hoặc ban bật với các vệ tinh xung quanh như Tiến Linh, Quang Hải, Hồng Duy, Hoàng Đức.

Tuyển Việt Nam: Cần Công Phượng như luồng sinh khí mới  - ảnh 2

Công Phượng trong buổi tập của tuyển Việt Nam

VFF

Trận đấu với Oman cũng chứng kiến lần đầu tiên HLV Park Hang-seo có bước đột phá trong dùng người khi cất Tuấn Anh, Văn Đức, Văn Thanh trên băng ghế dự bị để trao cơ hội cho Đức Huy, Công Phượng và Tấn Tài.

Thực tế, hàng công của chúng ta vẫn có bàn thắng sau tình huống Tấn Tài đoạt bóng từ chân đối thủ và kiến tạo để Tiến Linh lập công. Đức Huy và Công Phượng cũng đem đến nét mới, nhất là Công Phượng rất chịu khó tham gia hỗ trợ phòng ngự.

Ở đợt tập trung lần này, Công Phượng rất quyết tâm chứng tỏ khả năng của mình, thậm chí nếu có thể sẽ ghi bàn vào lưới ông lớn Nhật Bản để giúp tuyển Việt Nam tìm kiếm điểm số đầu tiên.

Tuyển Việt Nam: Cần Công Phượng như luồng sinh khí mới  - ảnh 3

Công Phượng, Minh Vương, Quang Hải trong trận gặp UAE

Ngọc linh

Điều này thể hiện qua việc đội trưởng Quế Ngọc Hải úp mở hé lộ qua tấm ảnh chụp chung cùng dòng trạng thái: "Chúng ta sẽ thấy một "Công Phúng" rất khác vào ngày mai".

Chữ Công Phúng, có thể hiểu là một cách ghẹo của người đội trưởng tinh nghịch theo cách HLV Park Hang-seo gọi Công Phượng. Dòng trạng thái chứa đầy sự khích lệ của người thủ quân đội tuyển đến cậu em đồng hương.

Rất có thể vào ngày nghỉ cuối tuần, Công Phượng và các đồng đội như Quế Ngọc Hải sẽ đi làm mới mình bằng những bộ tóc mới. Công Phượng là một trong những cầu thủ tích cực tải thông điệp bằng các mẫu tóc mới.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị hướng đến 2 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, với mục tiêu rõ ràng là tìm kiếm những điểm số đầu tiên. Một Công Phượng trưởng thành, khát khao hơn khi làm bố sẽ là sự bổ sung rất hữu ích để thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn thành mục tiêu của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU