Tuyển Việt Nam buộc nhất bảng để tránh đội futsal hàng đầu thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nếu đi tiếp vào vòng tứ kết giải futsal châu Á 2022 với vị trí nhất bảng D, tuyển Việt Nam sẽ tránh được đội bóng nằm trong top đầu trên bảng xếp hạng thế giới là Iran.

Theo đó, đội nhất bảng C sẽ đối đầu với đội nhì bảng D ở vòng tứ kết giải futsal châu Á 2022. Hiện tại, tuyển Iran với đẳng cấp vượt trội là đội đã giành tấm vé đi tiếp với vị trí nhất bảng C sớm 1 vòng đấu khi đang có 6 điểm và hiệu số +14.

Tuyển Việt Nam buộc nhất bảng để tránh đội futsal hàng đầu thế giới - ảnh 1

Tuyển Iran vượt trội về đẳng cấp ở bảng C đã giành vé vào tứ kết sớm 1 vòng đấu

Đội tuyển Iran hiện đang đứng thứ 7 thế giới (thứ 1 châu Á) trên bảng xếp hạng môn futsal. Trong khi đó, tuyển Việt Nam đang đứng thứ 40 thế giới (thứ 7 châu Á). Trong lịch sử 15 lần tổ chức giải futsal châu Á, tuyển Iran có đến 12 lần vô địch, Nhật Bản đoạt cúp ở 3 lần còn lại.

Trong quá khứ, tuyển Việt Nam từng để thua rất đậm tuyển Iran trong 2 lần gặp nhau tại giải futsal châu Á. "Đoàn quân sao vàng" nhận lần lượt nhận thất bại ở tứ kết giải futsal châu Á 2014 (tỷ số 4-15) và bán kết giải futsal châu Á 2016 (tỷ số 1-13).

Chính vì vậy, nếu muốn tránh "ngọn núi lớn" Iran ở trận tứ kết, tuyển Việt Nam phải đi tiếp với vị trí nhất bảng D. Để đứng nhất bảng D, đội bóng của HLV Giustozzi chỉ cần ít nhất một trận hòa trước tuyển Nhật Bản ở lượt trận cuối.

Tuy nhiên, việc có điểm trước "Samurai xanh" là nhiệm vụ không hề dễ dàng với tuyển Việt Nam. Bởi Nhật Bản vốn được đánh giá cao hơn "Đoàn quân sao vàng". Bên cạnh đó, đội bóng xứ sở hoa anh đào bắt buộc phải giành chiến thắng ở lượt trận cuối để có suất vào chơi ở vòng tứ kết giải futsal châu Á 2022. Bởi ở trận đấu còn lại, Ả Rập Xê Út khả năng cao sẽ giành chiến thắng trước Hàn Quốc (từng thua Việt Nam 1-5 và thua Nhật Bản 0-6) để nuôi hi vọng đi tiếp.

Tuyển Việt Nam buộc nhất bảng để tránh đội futsal hàng đầu thế giới - ảnh 2

Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và tuyển futsal Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

afc

Tuyển Việt Nam chỉ cần không để thua Nhật Bản với cách biệt quá 3 bàn là sẽ chắc chắn đi tiếp vào tứ kết. Tuy nhiên, để tránh gặp đội bóng quá mạnh như Iran ở tứ kết, các chàng trai áo đỏ sẽ hướng đến mục tiêu tiễn "Samurai xanh" về nước.

Đáng chú ý, trong trường hợp giành quyền vào chơi tứ kết với vị trí nhất bảng D, tuyển Việt Nam có thể sẽ gặp đối thủ đầy duyên nợ là Indonesia. Đội bóng xứ vạn đảo nhiều khả năng sẽ giành vé đi tiếp với vị trí nhì bảng C, khi chỉ gặp đội yếu nhất bảng là Đài Loan ở lượt trận cuối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU