Tuyển Việt Nam bất lợi lớn khi gặp Thái Lan ở bán kết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội tuyển Việt Nam thiệt thòi khi đá với Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 trên sân vận động quốc gia Singapore.

Tuyển Việt Nam bất lợi lớn khi gặp Thái Lan ở bán kết - ảnh 1

Tuyển Việt Nam chỉ được đi dạo làm quen mặt sân vận động quốc gia Singapore

Lê Huy khoa

Sau chiến thắng 4-0 trước Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở 2 trận bán kết lượt đi và về vào ngày 23 và 26.12.

Cả 2 trận đấu này đều diễn ra trên sân vận động quốc gia Singapore nên đây là bất lợi lớn với tuyển Việt Nam. Bởi Thái Lan được đá 4 trận vòng bảng tại đây trong khi tất cả các trận của tuyển Việt Nam ở vòng bảng đều đá tại sân phụ Bishan.

Thái Lan đã đá ở sân vận động quốc gia Singapore ở vòng bảng nên họ đã quen thuộc với mặt cỏ sân này cũng như quen với không gian của sân nên sẽ thuận lợi ngay từ những phút đầu nhập cuộc.

Chưa được thi đấu tại đây, tuyển Việt Nam còn thiệt thòi khi không được ban tổ chức bố trí buổi tập trước trận bán kết với lý do giữ mặt sân tốt để tổ chức các trận bán kết và chung kết của AFF Cup.

Trong bóng đá việc thi đấu mặt sân lạ luôn gây bất lợi cho mọi đội bóng.

Trong đội tuyển Việt Nam, chỉ có một số cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Đức Huy, Duy Mạnh từng được thi đấu tại sân vận động quốc gia Singapore ở SEA Games 2015, nhưng thời điểm đó đã cách đây 6 năm nên họ cũng “lạ lẫm” với không gian của sân bóng này.

Tuyển Việt Nam bất lợi lớn khi gặp Thái Lan ở bán kết - ảnh 2

Với đội hình từng thi đấu với nhau nhiều năm, tuyển Việt Nam sẽ có được sự gắn kết

aff

Thiệt thòi và bất lợi so với Thái Lan nên chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ có phương án giải quyết. Nhiều khả năng ông sẽ cho tuyển Việt Nam đá chậm và chắc chắn khi nhập cuộc để cầu thủ cảm được không gian sân, làm quen với mặt cỏ rồi sau đó mới bung sức ở hiệp đấu thứ 2.

Với đội hình đã cùng nhau chiến đấu suốt thời gian qua, hy vọng tuyển Việt Nam sẽ vượt qua bất lợi để thắng Thái Lan giành quyền vào chung kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU