Tuyển Úc: Phó tướng Sir Ferguson tại M.U chuẩn bị đối đầu ông Park

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc HLV Graham Arnold nhiễm Covid-19 được cho sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chuẩn bị của tuyển Úc, nhất là khi họ có trợ lý HLV Rene Meulensteen từng nhiều năm là phó tướng của Sir Alex Ferguson.

Tuyển Úc: Phó tướng Sir Ferguson tại M.U chuẩn bị đối đầu ông Park - ảnh 1

HLV trưởng tuyển Úc Graham Arnold nhiễm Covid-19 mở ra cơ hội cho trợ lý Meulensteen

REUTERS

Việc Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) xác nhận HLV trưởng đội tuyển nước này là ông Graham Arnold phát hiện dương tính với Covid-19 có thể mở ra cơ hội thể hiện mình cho trợ lý sở hữu hồ sơ rất danh giá là HLV Rene Meulensteen.

Tuyển Việt Nam gặp khó, Quang Hải khoe kỹ năng đỉnh cao khiến người xem lác mắt

FFA đã cách ly 3 thành viên tuyển Úc có tiếp xúc với nhà cầm quân nhiễm dương tính Covid-19 mà những người này không biết. Họ sẽ được kiểm tra với 3 đợt xét nghiệm PCR trước khi được "bật đèn xanh" trở lại với đội bóng.

Thực tế, tuyển Úc ngay cả khi không có "thuyền trưởng" vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều tuyển Việt Nam về mọi mặt, trong khi HLV Arnold vẫn thường xuyên liên lạc và chỉ đạo đội bóng bằng hình thức trực tuyến.

Tuyển Úc: Phó tướng Sir Ferguson tại M.U chuẩn bị đối đầu ông Park - ảnh 2

HLV Rene Meulensteen trao đổi cùng tiền đạo Dimitar Berbatov trong màu áo CLB Fulham

REUTERS

Thậm chí, đây còn được cho là cơ hội để tuyển Úc trình làng "phó tướng" tài năng và giàu kinh nghiệm Rene Meulensteen.

HLV Rene Meulensteen từng vô địch Champions League và 3 lần giương cúp bạc ngoại hạng Anh và rất nhiều danh hiệu khác trong vai trò trợ lý cho Sir Alex Ferguson tại CLB Manchester United (M.U).

Với hơn chục năm gắn bó với CLB M.U từ cấp đội đào tạo trẻ đến đội 1, HLV Rene Meulensteen sở hữu kinh nghiệm và tầm nhìn chinh chiến đỉnh cao. Khi Sir Ferguson giải nghệ, ông từng dẫn dắt CLB Fulham ở ngoại hạng Anh mùa 2013-2014.

Sau những trải nghiệm không thực sự thành công tại Nga, Israel, Ấn Độ... nhà cầm quân người Hà Lan đã đến Úc để làm trợ lý HLV trưởng.

Việc có 5 năm làm trợ lý cho HLV Arnold tại tuyển Úc cho thấy HLV Rene Meulensteen sẽ chẳng bỡ ngỡ chút nào nếu cần chỉ đạo trận đấu với tuyển Việt Nam trong 4 ngày tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU