Tuyển U.23 Việt Nam có thể xách vali về nước khi chưa đá trận nào

Tuyển U.23 Việt Nam có thể xách vali về nước khi chưa đá trận nào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đội tuyển U.23 Việt Nam còn chưa đá trận ra quân, giải U.23 Đông Nam Á được tổ chức ở Campuchia đã đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ.

Tuyển U.23 Việt Nam phải đến ngày 19.2 mới đá trận đầu tiên. Nguyên nhân khiến cho giải đấu rơi vào tình cảnh ngặt nghèo chính là sự ảnh hưởng của “cơn bão Covid-19”.

Trước khi giải đấu bắt đầu khởi tranh vào ngày 14.2, đội đương kim vô địch là U.23 Indonesia đã xin rút lui khỏi bảng B vì lực lượng bị thiếu hụt nghiêm trọng do nhiều cầu thủ mắc bệnh. Sau đó, U.23 Myanmar cũng buộc phải bỏ giải khi có nhiều cầu thủ cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 15.2, trong khi phải đấu với Malaysia vào buổi tối cùng ngày. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ở bảng B chỉ còn 2 đội là U.23 Malaysia và U.23 Lào. Nhiều thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã đề nghị 2 đội này đá 2 trận vòng bảng. Tuy nhiên, HLV Brad Maloney của U.23 Malaysia cho biết phía U.23 Lào không đồng ý và bảng B giờ chỉ còn 1 trận quyết định suất vào bán kết.

Sáng 16.2, Liên đoàn Bóng đá Singapore cũng đã xác nhận rằng đội tuyển U.23 nước này đã phát hiện ít nhất 3 trường hợp nhiễm Covid-19 ngay trước thềm trận đấu với U.23 Thái Lan vào 19 giờ cùng ngày. Hiện tại, U.23 Singapore chỉ còn 15 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan và con số này hoàn toàn có thể giảm xuống nữa trước giờ bóng lăn. Theo quy định của ban tổ chức giải U.23 Đông Nam Á, các đội có ít nhất 14 cầu thủ sẽ đủ điều kiện thi đấu, nhưng nếu không đủ thì trận đấu sẽ bị hủy. Trong trường hợp xấu nhất, nếu Singapore cũng rút lui thì bảng C chỉ còn 2 đội U.23 Việt Nam và Thái Lan.

Trong ngày 15.2, toàn đội U.23 Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm và rất may mắn là không có ai nhiễm bệnh.

Liên quan đến việc các đội bóng xin rút khỏi giải, trong ngày 16.2, ban tổ chức giải U.23 Đông Nam Á sẽ tiến hành họp bàn để đưa ra phương án xử lý, đặc biệt là về tiêu chí đánh giá đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết, trong bối cảnh cơ cấu các bảng đấu không còn giữ được sự cân xứng như ban đầu.

Trước đó, theo quy định của giải đấu, 3 đội đứng đầu bảng và đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào bán kết.

Theo lịch thi đấu, U.23 Việt Nam sẽ gặp U.23 Singapore và U.23 Thái Lan lúc 19 giờ, lần lượt vào các ngày 19 và 22.2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU