Tuyên tử hình kẻ truy sát gia đình vợ cũ vì mâu thuẫn chia tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do xảy mâu thuẫn về việc chia tiền mảnh đất được dự án làm đường đền bù, Lê Minh Hải ở Hà Tĩnh đã dùng dao truy sát gia đình vợ cũ khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Bị cáo Lê Minh Hải /// Ảnh Phạm Đức
Bị cáo Lê Minh Hải
Ảnh Phạm Đức

Ngày 28.1, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên án tử hình đối với Lê Minh Hải (38 tuổi, trú tại P.Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh) về tội giết người. Hải chính là thủ phạm dùng dao truy sát gia đình vợ cũ khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, Hải quê ở tỉnh Nghệ An, kết hôn với chị Bùi Thị Dung (38 tuổi, trú tại tổ dân phố 4, P.Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh) vào năm 2007 và có một con chung. Sau đám cưới, Hải được nhà vợ cho mượn mảnh đất bên cạnh để xây nhà sinh sống.

Năm 2020, Hải và chị Dung ly hôn. Sau khi hạnh phúc gia đình tan vỡ, Hải cùng con trai ra thuê một phòng trọ trên địa bàn TP.Hà Tĩnh để ở, còn chị Dung ra Hà Nội làm việc.

Tuyên tử hình kẻ truy sát gia đình vợ cũ vì mâu thuẫn chia tiền - ảnh 1

Bị cáo Lê Minh Hải bị tuyên án tử hình về tội giết người

Ảnh Phạm Đức

Đến đầu tháng 9.2020, ngôi nhà mà vợ chồng ở Hải sinh sống trước đây thuộc diện phải giải tỏa để làm đường và được đền bù với số tiền hơn 216 triệu đồng. Số tiền này được bà Nguyễn Thị Vân (72 tuổi, mẹ chị Dung) đi nhận. Nghe tin, Hải đã đến gặp bà Vân để thỏa thuận chia tiền đền bù và được mẹ vợ cũ thống nhất chia đôi.

Sáng ngày 28.9.2020, Hải gọi điện thoại cho gia đình bà Vân để yêu cầu gặp mặt chia tiền. Tuy nhiên, phía gia đình vợ cũ nhất quyết phải đợi được chị Dung từ Hà Nội về mới thực hiện. Nghe vậy, Hải nghĩ rằng đã bị lừa nên vô cùng tức giận.

Đến 13 giờ cùng ngày, Hải bỏ con dao trong cốp xe máy rồi đi thẳng đến nhà bà Vân để phân chia tiền bạc. Khi đến nơi, Hải thấy bà Vân đang ở trong nhà cùng 2 người con gái là chị Bùi Thị Nhung (48 tuổi) và chị Bùi Thị Huỳnh (42 tuổi). Tại đây, Hải cùng mẹ con bà Vân tiếp tục thỏa thuận chia tiền, song không tìm được tiếng nói chung nên hai bên xảy ra cãi vã.

Tuyên tử hình kẻ truy sát gia đình vợ cũ vì mâu thuẫn chia tiền - ảnh 2

Công an tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa hiện trường nơi bị cáo Hải gây ra vụ án mạng

Ảnh Phạm Đức

Bất ngờ, Hải ra ngoài sân lấy con dao để trong cốp xe máy, rồi xông vào nhà truy sát bà Vân cùng 2 chị gái của vợ cũ khiến các nạn nhân bị trọng thương. Sau khi gây án, Hải nhanh chân rời khỏi hiện trường và bỏ trốn. Cả 3 mẹ con bà Vân được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu ngay sau đó. Do vết thương quá nặng nên chị Nhung và chị Huỳnh tử vong. Riêng bà Vân bị thương, tổn hại sức khỏe 8%.

Đến 18 giờ cùng ngày, Hải bị Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ tại TT.Hưng Nguyên (H.Hưng Nguyên, Nghệ An; cách hiện trường vụ án khoảng 70 km) khi đối tượng này vừa xuống xe khách. Đến ngày 30.9, kẻ truy sát gia đình vợ cũ bị Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố về tội giết người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU