Tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 15.7, tại Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh dịch hạch.

Người dân các xã thuộc H.Bình Chánh tham quan khu xử lí chất thải  /// Quang Viên
Người dân các xã thuộc H.Bình Chánh tham quan khu xử lí chất thải
Quang Viên

Hội nghị do VWS phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam H.Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức.

Trước khi vào hội nghị, 100 người dân các xã thuộc huyện Bình Chánh được nghe giới thiệu và trực tiếp tham quan khu xử lí chất thải tại đây. Sau đó, TS-BS Lê Văn Nhân (giảng viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) trình bày các kiến thức về bảo vệ môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch.

Tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng bệnh  - ảnh 1

Hội nghị tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng bệnh

Quang Viên

Ông Trần Văn Xem (Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ H.Bình Chánh) cho biết: "Trong thời gian qua công ty VWS và địa phương phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong công việc bảo vệ môi trường. Hội nghị lần này không những giúp người dân nắm các kiến thức bảo vệ môi trường mà còn kết hợp với chương trình phổ biến kiến thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh dịch hạch rất thiết thực, bổ ích".

Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy (ngụ ấp 2, xã Đa Phước) chia sẻ: “Tôi thấy khu xử lí rác rất tốt. Ngoài ra được học hỏi nhiều kiến thức về bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh”.

Trong khi đó, em Ngô Minh Triết (học sinh trường THPT Đa Phước) cho rằng, buổi tham quan VWS và dự hội nghị đã giúp em có thêm nhiều kiến thức. Sau hội nghị này, em sẽ về sẽ tuyền truyền bà con trong xóm làm cho môi trường sạch đẹp hơn, cũng như các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU