Tuyển thủ đội Chi Pu giành cả quán quân, á quân 'Street Dance Việt Nam'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên vừa khép lại với trận tranh tài cuối cùng vào tối 5.8; kết quả: quán quân Đăng Quân, á quân Sailor.D đều thuộc đội Chi Pu - người từng gây tranh cãi khi bị cho là không phù hợp với vị trí đội trưởng chương trình nhảy đường phố này.

Lúc bấy giờ, nữ đội trưởng Street Dance Việt Nam - Đây chính là nhảy đường phố đã không ngại cho biết, cô bình tĩnh đọc từng bình luận một, đọc đi đọc lại nhiều lần và nhiều ngày. Và với Chi Pu, những ý kiến ấy vừa là một áp lực nhưng cũng là một động lực để cô phải chuẩn bị kỹ hơn khi "chinh chiến" ở chương trình này. Bởi, theo Chi Pu, dù nhảy thêm 5 năm nữa, có thể mình không bằng các thí sinh, nhưng cô đến với chương trình vì biết mình có những thứ mà các tuyển thủ đang cần...

Nối tiếp tập 15 - vòng chung kết 1, tập 16 (phát 5.8) mang đến 4 sân khấu cá nhân của các tuyển thủ thuộc bảng A: Sonic Boom, Hoàng Đại, Đăng Quân, Lê Hiếu. Hai tuyển thủ dành được số lượt bình chọn cao nhất ở mỗi bảng bước vào trận battle để tìm ra quán quân Street Dance Việt Nam với tổng giá trị lên đến 1 tỉ đồng.

Tuyển thủ đội Chi Pu giành cả quán quân, á quân 'Street Dance Việt Nam' - ảnh 1

Hai tuyển thủ ở bảng đấu cuối cùng

vtv cab

Và cả trường quay của Street Dance Việt Nam như “vỡ òa" khi Trấn Thành công bố đội Chi Pu có 2 tuyển thủ bước vào trận battle cuối cùng. Đội trưởng Chi Pu cũng không thể kìm được nước mắt vì xúc động và hạnh phúc... Tại vòng chung kết Street Dance Việt Nam, Chi Pu và đội của mình đã xuất sắc “all-kill" mọi vòng thi đấu: Chi Pu chiến thắng showcase Đội trưởng, có được quyền ưu tiên ở phần chia bảng thi đấu, sau đó 2 tuyển thủ Sailor.D và Đăng Quân và Sailor.D lần lượt chiến thắng ở bảng A và B.

Vòng thi battle dành cho Đăng Quân và Sailor.D gồm 10 round, mỗi tuyển thủ có 45 giây để nhảy. Kết thúc 5 round đầu tiên, nếu 2 tuyển thủ đều không phục đối thủ thì các giám khảo tiến hành bình chọn bằng cách ném khăn lên sân khấu để quyết định điểm số. Ở lượt thi đấu đầu tiên, Đăng Quân nhận được 68 lượt bình chọn và giành chiến thắng trước Sailor.D - 32 lượt bình chọn.

Tuyển thủ đội Chi Pu giành cả quán quân, á quân 'Street Dance Việt Nam' - ảnh 2
Tuyển thủ đội Chi Pu giành cả quán quân, á quân 'Street Dance Việt Nam' - ảnh 3

Đội trưởng Chi Pu chiến thắng showcase đội trưởng và có luôn cả quán quân, á quân

vtv cab

Lượt thi đấu thứ hai gồm 3 round, Sailor.D quyết định dùng màu sắc vui tươi, sinh động làm chiến thuật trước một đối thủ “kiệm" nụ cười như Đăng Quân. Kết thúc lượt 2, hai tuyển thủ Đăng Quân và Sailor.D tiếp tục giữ vững tinh thần “không phục" và các giám khảo đã tiếp tục bình chọn bằng cách ném khăn. Sailor.D bất ngờ “san bằng" tỉ số khi giành chiến thắng với 66 lượt bình chọn, còn Đăng Quân nhận được 26 lượt bình chọn.

Tuyển thủ đội Chi Pu giành cả quán quân, á quân 'Street Dance Việt Nam' - ảnh 4
Đăng Quân được các giám khảo chuyên môn đánh giá cao về khả năng cảm nhận âm nhạc, thực hiện từng động tác chi tiết kết hợp tài tình. Anh sinh năm 2000 đến từ Hà Nội. Vào năm 2012, Đăng Quân đã tham gia cuộc thi Vietnam's Got Talent mùa đầu tiên và đăng quang ngôi vị Quán quân ở tuổi 12. Năm 2016, Đăng Quân tiếp tục tham gia cuộc thi So You Think You Can Dance mùa 5 và giành ngôi vị cao nhất.

vtv cab

Tuyển thủ đội Chi Pu giành cả quán quân, á quân 'Street Dance Việt Nam' - ảnh 5
Nhiều năm qua, Đăng Quân chủ yếu giảng dạy nhảy múa cho các em nhỏ và thỉnh thoảng mới tham gia biểu diễn tại các sự kiện giải trí

btc

Ở lượt thi đấu thứ 3 - lượt đấu cuối cùng với 2 round, mang tính chất quyết định, đây cũng là những khoảnh khắc cả 2 tuyển thủ “tung" toàn bộ năng lượng cũng như kỹ thuật để chinh phục người xem. Đăng Quân được các giám khảo chuyên môn đánh giá cao về khả năng cảm nhận âm nhạc, thực hiện từng động tác chi tiết kết hợp tài tình cùng biểu cảm. Kết quả bình chọn của lượt thi đấu cuối cùng khá sít sao với tỉ số 41: 55. Và Đăng Quân đã giành được ngôi vị quán quân của Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên với 2 lượt thi đấu chiến thắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU