tuyển thẳng

Học sinh Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) nằm trong số hơn 100 trường có điểm thi THPT quốc gia cao nhất được xem xét tuyển thẳng vào nhiều trường ĐH	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Rộng cửa tuyển thẳng vào đại học

1
Nhiều năm nay quy định xét tuyển thẳng vào ĐH chỉ dành cho học sinh thực sự giỏi hoặc đối tượng đặc biệt. Năm nay, các trường có những quy định riêng dẫn đến cơ hội xét tuyển thẳng vào ĐH dễ dàng hơn.
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH năm 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dừng tuyển sinh nếu kê khai thông tin không đúng thực tế

2
Trong cuộc tọa đàm “Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đại học” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ thực hiện hôm qua (10.2), đại diện Bộ GD-ĐT và các chuyên gia cho rằng cần phải có chế tài mạnh để thúc đẩy kiểm định đại học.
Dự kiến năm nay ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển thẳng học sinh giỏi Trường THPT Lê Quý Đôn TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở rộng tuyển thẳng vào đại học

2
Một phần quan trọng trong phương án tuyển sinh các trường ĐH năm nay là phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi. Việc mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ tăng thêm cơ hội học sinh bước vào ngưỡng cửa ĐH.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển thẳng người dân tộc học dự bị ĐH

1
Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ ĐH, CĐ, TC sư phạm đối với học sinh hệ dự bị ĐH.
Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế /// Ảnh: TUYẾT KHOA

ĐH Huế tuyển thẳng 35 thí sinh

0
Ngày 9.8, ĐH Huế vừa có thông báo về việc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia vào học các ngành đào tạo thuộc ĐH Huế trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.
Học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi là các đối tượng xét tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều thay đổi về tuyển thẳng vào đại học

0
Chính sách tuyển thẳng vào ĐH năm nay có nhiều thay đổi. Bên cạnh việc rộng cửa tuyển thẳng thí sinh giỏi vào các trường ĐH lớn, thì ngược lại ở những ngành có điểm chuẩn cao lại là một cuộc cạnh tranh của các học sinh giỏi.
Thí sinh nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM -  Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh giỏi 3 năm liền có được tuyển thẳng?

1
* Trường ĐH Cần Thơ có tuyển thẳng hay không ạ? Em là học sinh giỏi tiêu biểu 3 năm học cấp 3 thì em có được tuyển thẳng hay không? Nếu không thì phải có những tiêu chí nào? (hoangvanthang0302@gmail.com)

Tin đọc nhiều