Tuyển Thái Lan hiên ngang vào tứ kết giải futsal châu Á với ngôi nhất bảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi vòng bảng khép lại, tuyển Thái Lan đã chính thức giành tấm vé góp mặt ở vòng tứ kết giải futsal châu Á 2022 với tư cách là đội đứng nhất bảng A.

Tuyển Thái Lan hiên ngang vào tứ kết giải futsal châu Á với ngôi nhất bảng - ảnh 1

Tuyển Thái Lan vào tứ kết giải futsal châu Á với vị trí nhất bảng A

afc

Ở lượt trận cuối vòng bảng, tuyển Thái Lan đã xuất sắc giành chiến thắng trước Oman với tỷ số đậm đà 6-1. Kết quả này giúp "Voi chiến" có được 7 điểm và hiệu số bàn thắng - bại là +6. Trong khi đó, ở trận đấu còn lại của bảng A, Kuwait và Iraq đã phải chia điểm sau khi hòa kịch tính với tỷ số 2-2.

Chính vì vậy, tuyển Thái Lan đã chính thức giành vé vào chơi ở vòng tứ kết giải futsal châu Á 2022 với vị trí nhất bảng A. Chủ nhà Kuwait là đội lấy suất còn lại của bảng A để góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất khi đứng nhì bảng với 5 điểm và hiệu số bàn thắng - bại +5.

Tuyển Thái Lan hiên ngang vào tứ kết giải futsal châu Á với ngôi nhất bảng - ảnh 2

Tuyển futsal Thái Lan (xanh) thắng Oman 6-1 ở lượt trận cuối

fat

Cho đến lúc này, Thái Lan, Kuwait, Uzbekistan, Tajikistan và Iran là 5 đội bóng đã có mặt ở vòng tứ kết giải futsal châu Á 2022. Theo đó, đội nhất bảng A sẽ đối đầu với đội nhì bảng B, còn đội nhất bảng B sẽ chạm trán với đội nhì bảng A ở vòng đấu dành cho 8 đội. Vì vậy, tuyển Thái Lan sẽ gặp Tajikistan, còn Kuwait đụng Uzbekistan ở tứ kết.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam dù toàn thắng cả 2 trận nhưng vẫn chưa chắc suất đi tiếp vào tứ kết. Ở bảng D, cần phải kết thúc lượt trận cuối cùng mới xác định được 2 cái tên sẽ lọt vào vòng trong. "Đoàn quân sao vàng" sẽ có một trận đấu đầy khó khăn trước ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Nhật Bản. Tuy nhiên, cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam rất sáng khi đội bóng của HLV Giustozzi chỉ cần không thua Nhật Bản với cách biệt quá 3 bàn là lọt vào tứ kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU