Tuyển Thái Lan có 13 cầu thủ bị rối loạn tiêu hóa ngay trước vòng loại Asian Cup 2023

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo hậu vệ Theerathon Bunmathan, đội trưởng tuyển Thái Lan trong cuộc họp báo trước các trận vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 cho biết, 'Voi chiến' đã có đến 13 cầu thủ bị rối loạn tiêu hóa khi đến Uzbekistan.

Thông tin này chỉ vừa được công bố chiều ngày 7.6 chỉ 1 ngày trước khi tuyển Thái Lan có trận ra quân ở bảng C gặp Maldives lúc 19 giờ ngày 8.6 trên sân Markaziy ở Namangan, Uzbekistan tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

Tuyển Thái Lan có 13 cầu thủ bị rối loạn tiêu hóa ngay trước vòng loại Asian Cup 2023 - ảnh 1
Theerathon Bunmathan, đội trưởng tuyển Thái Lan

FAT

Nguyên nhân theo Theerathon Bunmathan cho biết: “Thức ăn tại khách sạn đội đang ở tại thành phố Namangan không hợp khẩu vị và không quen thuộc. Vì thế, dù chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt, nhưng khi đến Uzbekistan đã xảy ra sự cố với 13 cầu thủ trong đội bị rối loạn tiêu hoá.

Chúng tôi phải cảm ơn Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam và là trưởng đoàn đội U.23 Thái Lan và đội tuyển nước này), khi đã kịp thời hỗ trợ và cung cấp thức ăn hợp khẩu vị và quen thuộc cho đội”.

Cũng theo Theerathon Bunmathan: “Nhờ Madam Pang, các ngày gần đây toàn đội tuyển Thái Lan không còn bị ảnh hưởng từ thức ăn không hợp khẩu vị, và được bổ sung nhiều thực phẩm bổ dưỡng giúp toàn đội lấy lại sức lực”.

Mặc dù vậy, do có nhiều cầu thủ vẫn còn bị ảnh hưởng vì bị rối loạn tiêu hóa đến nay vẫn chưa bình phục hoàn toàn, Theerathon Bunmathan cho biết: “Rất có thể HLV (Mano Polking) sẽ sử dụng chủ yếu thành phần cầu thủ dự bị để thi đấu với Maldives”.

Ngoài trận gặp Maldives ngày 8.6, tuyển Thái Lan sẽ đấu tiếp với Sri Lanka ngày 11.6, cả 2 trận này HLV Mano Polking đều xác nhận “Voi chiến” phải giành chiến thắng làm lưng vốn trước khi bước đến trận đấu cuối với chủ nhà tuyển Uzbekistan ngày 4.6 tranh chấp ngôi đầu cùng suất chính dự vòng chung kết. Tuy nhiên, việc xảy ra sự cố 13 cầu thủ bị rối loạn tiêu hóa hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của tuyển Thái Lan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU