Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu
Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM)
Bảo Châu

Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng Giáo dục Q.8 có yêu cầu các trường mầm tiếp tục duy trì các lớp mẫu giáo 5 tuổi hai buổi dành cho những gia đình khó khăn không đủ điều kiện học bán trú tại các Trường mầm non: Việt Nhi, Họa Mi, Kim Đồng, Bông Hồng

Đảm bảo bố trí đủ chỗ học cho tất cả trẻ 5 tuổi đang thường trú, tạm trú dài hạn trên địa bàn.

Tổ chức nhận trẻ 12 tháng đến 18 tháng tuổi tại các Trường mầm non 19/5, Tuổi Ngọc, Vườn Sáng tạo. Riêng Trường Tổ Ong Vàng nhận trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi.

Thực hiện tuyển sinh theo Đề án trường mầm non thí điểm mô hình trường tiên tiến tại Trường mầm non 19/5.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1.7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20.7. Riêng Trường mầm non 19/5 tuyển sinh từ ngày 21 đến ngày 30.6.

Tất cả học sinh đầu cấp học 2 buổi/ngày

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Q.8 cho hay học sinh lớp 1 và lớp 6 sẽ học 2 buổi/ ngày trong năm học 2021- 2022.

Các trường tiểu học tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1.7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31.7. Riêng Trường tiểu học Nguyễn Trung Ngạn thực hiện theo mô hình trường tiên tiến, tuyển sinh từ ngày 21 đến ngày 30.6.

Năm học mới Q.8 tiếp tục tổ chức chương trình lớp 1 tăng cường tiếng Anh tại các Trường tiểu học: Âu Dương Lân, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Trung Ngạn, An Phong.

Tuyển sinh chương trình tiếng Anh tích hợp tại các Trường tiểu học: Âu Dương Lân, Bông Sao, Nguyễn Trung Ngạn, Hoàng Minh Đạo và Trần Nguyên Hãn.

Còn chương trình tăng cường tiếng Pháp thực hiện tại Trường tiểu học Bông Sao và tuyển sinh rộng rãi trong các quận huyện nếu có nhu cầu. Học sinh không đủ điều kiện vào các lớp tăng cường tiếng Pháp sẽ thực hiện theo địa bàn tuyển sinh nơi mình cư trú.

Trường tiểu học Lý Thái Tổ tiếp tục xét tuyển học sinh con em người Hoa có nhu cầu học lớp tăng cường tiếng Trung.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR - ảnh 1

Học sinh THCS tham gia tiết học STEM

Bích Thanh

Tuyển sinh bằng mã QR

Căn cứ vào danh sách phân tuyến của Phòng Giáo dục về học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học năm học 2020- 2021, hiệu trưởng công khai danh sách học sinh được tuyển vào trường, thực hiện phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục Q.8 cho biết, trên giấy gọi học sinh vào lớp 1, lớp 6 hoặc các bảng thông báo tuyển sinh tại các trường đều có mã QR, phụ huynh học sinh sử dụng các phần mềm trên điện thoại quét mã này tương tự như khai báo y tế. Sau đó, phụ huynh khai báo các thông tin của học sinh và gửi đi. Nếu thuộc diện đã được phân tuyến thì các trường sẽ phản hồi xác nhận. Bên cạnh đó, lãnh đạo quận này nói thêm, trong trường hợp phụ huynh không thể thao tác trên ứng dụng này thì có thể đến trường thực hiện hồ sơ nhập học trực tiếp.

Tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển theo khu vực, đại trà theo địa bàn cư trú đối với học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó.

Tuyển học sinh lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh đối với trường THCS: Khánh Bình, Chánh Hưng, Sương Nguyệt Anh, Bình An, Lý Thánh Tông, Tùng Thiên Vương Phú Lợi và Lê Lai.

Những trường này tiếp nhận học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu ở tiểu học và có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6.0 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ đạt trình độ A2 trở lên theo khung CEFR hoặc chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu, hoặc cấp độ Quickmarch của PTE Young Learners đạt pass từ 3/5 sao trở lên hoặc là học sinh học Chương trình tiếng Anh tích hợp cấp tiểu học có điểm trung bình môn tiếng Anh tích hợp lớp 5 từ 6.0 trở lên.

Tuyển sinh lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Pháp đối với học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học, có học lực 2 môn tiếng Việt và toán ở lớp 5 từ 8 điểm trở lên và có điểm trung bình các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên được tuyển thẳng vào Trường THCS Chánh Hưng.

Quận 8 cũng tiếp tục tuyển sinh lớp 6 theo Đề án trường THCS triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại Trường THCS Lý Thánh Tông

Hội đồng tuyển sinh Quận 8 quy định các trường THCS tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6 và công bố kết quả vào ngày 15.7.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU