Tuyển sinh đại học 2021: Trường đại học Y tế công cộng xét học bạ từ 15.4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm 2021, Trường đại học Y tế công cộng tuyển sinh 455 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó gần một nửa được xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập. Đợt xét tuyển đầu tiên trường sẽ thực hiện vào ngày 15.4.

Cán bộ tuyển sinh Trường đại học Y tế công cộng tư vấn tuyển sinh cho thí sinh /// Ảnh Liên Liên
Cán bộ tuyển sinh Trường đại học Y tế công cộng tư vấn tuyển sinh cho thí sinh
Ảnh Liên Liên

Trường đại học Y tế công cộng vừa thông báo về đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Theo đó, năm nay trường sẽ tuyển sinh 455 chỉ tiêu đại học chính quy cho 6 mã ngành đào tạo theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết học tập cấp THPT (xét học bạ).

Với phương thức xét học bạ, trường tính điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Thông tin chi tiết từng ngành như sau:

Tuyển sinh đại học 2021: Trường đại học Y tế công cộng xét học bạ từ 15.4 - ảnh 1

Từ 15.4 xét học bạ đợt 1

Đối với phương thức xét học bạ, trường bắt đầu tuyển đợt 1 ngay từ ngày 15.4 đến sau thời điểm các sở GD-ĐT cấp giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh 3 ngày làm việc.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo quy định của sở GD-ĐT.

Các đợt tiếp theo (đối với cả 2 phương thức trên) sẽ được tổ chức nếu còn chỉ tiêu và kết thúc xét tuyển trước ngày 31.12 và thời gian đăng ký xét tuyển của từng đợt sẽ được thông báo trên trang thông tin tuyển sinh của trường.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, thời gian và cách thức nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn), trường có 2 ngành, kỹ thuật xét nghiệm y học và kỹ thuật phục hồi chức năng, là các ngành thuộc khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải tuân theo ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD-ĐT quy định; còn 4 ngành gồm y tế công cộng, dinh dưỡng, công tác xã hội, công nghệ kỹ thuật môi trường, thì điểm sàn sẽ do trường quy định.

Cụ thể: thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, đối với các ngành y tế công cộng, dinh dưỡng, công tác xã hội và công nghệ kỹ thuật môi trường, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường đại học Y tế công cộng quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề.

Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp THPT, đối với các ngành y tế công cộng, dinh dưỡng, công tác xã hội và công nghệ kỹ thuật môi trường, xét điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12). Tổng điểm xét tuyển phải từ 15 điểm trở lên.

Các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng: phải có học lực lớp 12 từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Cả 2 phương thức xét tuyển, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ, thì điểm xét tuyển (gồm điểm ưu tiên) được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có số lượng thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển trên và vượt quá chỉ tiêu của nhà trường, thứ tự các tiêu chí ưu tiên xét tuyển lần lượt như sau: điểm thi của môn chính trong tổ hợp đăng ký xét tuyển, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu; nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trường đại học Y tế công cộng cho biết sẽ trao học bổng đầu vào cho 40% tổng số nhập học của 2 ngành công nghệ kỹ thuật môi trường và công tác xã hội, mỗi suất học bổng có giá trị 5 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU