Tuyển sinh đại học 2020: đề xuất điểm sàn sư phạm 18,5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên cho Bộ GD-ĐT vừa đề xuất điểm sàn cho các ngành của nhóm này. Theo đó, điểm sàn hệ đại học là 18,5 điểm, cao hơn năm ngoái 0,5 điểm.

Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 /// Ảnh Ngọc Dương
Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Ảnh Ngọc Dương

Theo nguồn tin của Thanh Niên, sáng nay, 17.9, hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên cho Bộ GD-ĐT họp và đã chốt đề xuất lên Bộ trưởng điểm sàn cho các ngành thuộc khối ngành này.

Cụ thể, điểm sàn tuyển sinh đào tạo ngành giáo viên trình độ đại học sẽ là 18,5; cao đẳng sư phạm mầm non là 16,5; riêng các ngành năng khiếu như mỹ thuật, âm nhạc, huấn luyện thể thao, giáo dục thể chất, điểm sàn thấp hơn mức chung 1 điểm.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ năm 2018, điểm chuẩn tuyển sinh vào các ngành sư phạm bị kiểm soát chất lượng bằng điểm sàn. Tùy theo phổ điểm theo khối thi của từng năm mà điểm sàn có sự dịch chuyển tương ứng. Năm nay, dù phổ điểm các khối thi dịch sang phải từ 2 - 3 điểm, nhưng điểm sàn chỉ tăng 0,5 điểm.

Được biết, năm nay, ngành sư phạm của cả nước có gần 70.000 chỉ tiêu (gồm cả đại học và cao đẳng sư phậm mầm non, năm nay không tuyển sinh trung cấp sư phạm). Trong khi đó, năm ngoái có gần 50.000 chỉ tiêu (đại học là 22.000; cao đẳng hơn 17.500; trung cấp hơn 7.700).

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 mà Bộ GD-ĐT đã ban hành, với những trường tuyển sinh không dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, điểm sàn với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên như sau:

Xét tuyển trình độ đại học dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT, học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên. Riêng các ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT: người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên, hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU