Tuyển sinh 2021: Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển trực tuyến?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển có thể đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5

Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển năm nay /// Đào Ngọc Thạch
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển năm nay
Đào Ngọc Thạch

Vào 17 giờ 30 ngày mai (13.5), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến”.

Chương trình sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Đến thời điểm này, việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã khép lại. Tuy nhiên, những thí sinh đăng ký sử dung kết quả kỳ thi này để xét tuyển, vẫn có thể thực hiện việc đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến chiều 11.5, trong số hơn 790.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm thì tỷ lệ đăng ký trực tuyến chiếm tới 50%. Bên cạnh đó, các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác.

Buổi tư vấn ngày mai với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến” sẽ lưu ý với thí sinh những điểm quan trọng khi tham gia xét tuyển bằng hình thức này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành yêu thích.

Chương trình diễn ra từ 17 giờ 30-18 giờ 30, các chuyên gia tham dự gồm:

-Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

-Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

-Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến;

-Thầy Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Bạn đọc quan tâm tới chương trình, có thể gửi câu hỏi để tương tác với các chuyên gia thông qua các địa chỉ trên của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU