tuyển sinh 2016

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều trường không tiếp tục tuyển sinh bổ sung

0
* Hạ điểm chuẩn nhiều ngành
Hôm qua (31.8) là ngày cuối cùng các trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1. Điểm đáng lưu ý là nhiều ngành điểm trúng tuyển đợt này giảm mạnh.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hồ sơ xét tuyển bổ sung nhiều ngành thấp hơn chỉ tiêu

0
Hôm nay 31.8, ngày cuối cùng các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Tuy nhiên, việc thí sinh được nộp cùng lúc vào 3 trường (mỗi trường 2 nguyện vọng) khiến nhiều trường lo lắng ảo dẫn đến nguy cơ không tuyển đủ chỉ tiêu.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường đã lường trước việc xét tuyển bổ sung

7
Trước đây sau khi thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH tự tổ chức thi để tuyển thí sinh (TS) vào học. Các trường tự tổ chức nên TS muốn vào trường nào thì phải dự kỳ thi do trường đó tổ chức. 
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại TP.HCM /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dự kiến thi THPT năm 2017 bằng bài thi tổng hợp

91
* Hai phương án tuyển sinh ĐH
Theo nguồn tin của Thanh Niên, Bộ GD-ĐT đã dự thảo ban đầu về một số phương án thay đổi kỳ thi THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 để xin ý kiến góp ý.
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngành kế toán, cung vượt cầu

0
Được xem là một trong những ngành nóng ở nhiều trường ĐH, CĐ thế nhưng ngành kế toán hiện tại đang phải đối mặt với thừa nhân lực.
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 /// Ảnh: Hà Ánh

Thêm 2 trường ĐH xét tuyển bổ sung

0
Trong đó, khối ngành kinh tế-kinh doanh-quản lý (tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý và kinh tế quốc tế) xét 300 chỉ tiêu.
Không nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ồ ạt xin hủy kết quả trúng tuyển đợt 1

35
Hôm qua (23.8), nhiều thí sinh đến các trường đã trúng tuyển đợt 1 xin rút giấy chứng nhận kết quả khi biết các trường tốp đầu, trong đó có cả nhiều trường quân đội, xét tuyển bổ sung.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm trúng tuyển bổ sung có giảm?

0
Dù chỉ tiêu tuyển bổ sung cao nhưng đại diện nhiều trường tham gia buổi tư vấn chiều qua tại Báo Thanh Niên vẫn cho rằng thí sinh (TS) cần có sự cân nhắc kỹ nếu có điểm thi bằng điểm nhận hồ sơ.
Nhiều học sinh tốt nghiệp trung cấp, CĐ đã nộp hồ sơ để liên thông lên ĐH  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trượt đại học không phải là tai họa

1
Khi đợt xét tuyển đầu tiên vừa kết thúc, không ít thí sinh không trúng tuyển đã rơi vào trạng thái suy sụp và có nhiều hành động tiêu cực khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Tin đọc nhiều