Tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị chinh phục thứ hạng mới tại Davis Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã chuẩn bị và sẵn sàng cho giải Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13.8 tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh).

Thành phần chủ lực của đội tuyển quần vợt Davis Cup Việt Nam lần này vẫn là những tay vợt quen thuộc như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang và Nguyễn Văn Phương, dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Quốc Phong và chuyên gia Ivan Miranda.

Tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị chinh phục thứ hạng mới tại Davis Cup - ảnh 1

Lý Hoàng Nam vẫn sẽ là tay vợt chủ lực cho tuyển Việt Nam

VTF

Theo bảng xếp hạng Davis Cup, đội tuyển Việt Nam là đội xếp hạng cao nhất trong số những đội tham dự với thứ hạng 69 thế giới. Những đội còn lại sẽ là Malaysia (hạng 95), Jordan (hạng 93), Iran (hạng 87), Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (hạng 96), Ả Rập Xê Út (hạng 86), Pacific Oceania (hạng 74) và Syria (hạng 80).

Với thể thức thi đấu 2 trận đơn và 1 trận đôi, tuyển Việt Nam vẫn hy vọng và dựa vào Lý Hoàng Nam đang có phong độ cao. Tay vợt số 1 Việt Nam vừa đoạt danh hiệu thứ tư ở mùa này với chức vô địch giải quần vợt nhà nghề M15 Kuala Lumpur 2022 tại Malaysia cuối tháng trước.

Tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị chinh phục thứ hạng mới tại Davis Cup - ảnh 2

Trịnh Linh Giang cũng đang có tinh thần tốt sau chiếc HCB SEA Games

VTF

Tay vợt Trịnh Linh Giang với chiếc HCB SEA Games 31 nhiều khả năng sẽ được xếp ở vị trí đánh đơn cùng với Lý Hoàng Nam. Ở trận đôi, nhiều khả năng lão tướng Lê Quốc Khánh vẫn sẽ được trọng dụng với kinh nghiệm và khả năng xử lý trên lưới của mình. Tuyển Việt Nam đang rất hy vọng để trở lại lên chơi play-off nhóm II vào năm sau.

8 đội tuyển sẽ được bốc thăm và chia làm 2 bảng để thi đấu vòng tròn. Ở ngày thi đấu cuối cùng sẽ là đội nhất bảng A gặp nhất bảng B, nhì bảng A gặp nhì bảng B. Cả ba đội nhất, nhì, ba sẽ được thăng hạng lên thi đấu play-off nhóm II thế giới vào năm 2023.

Ngày 9.8 sẽ diễn ra họp báo bốc thăm giải Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2022. Các trận đấu bắt đầu diễn ra từ lúc 10 giờ. Riêng các trận thi đấu trên sân trung tâm sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh ON Sports và ứng dụng VTVcab ON/ON Sports, YouTube VTF Media.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU