Tuyển nữ Việt Nam thắng dễ Thái Lan ở Olympiad cờ vua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với trình độ nhỉnh hơn, các nữ kỳ thủ Việt Nam khởi đầu suôn sẻ bằng chiến thắng dễ trước Thái Lan tại Olympiad cờ vua diễn ra ở Ấn Độ.

Ở ván 1 diễn ra ngày 29.7, tuyển nữ cờ vua Việt Nam chọn đội hình thi đấu gồm Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng và kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thùy Dương. Elo trung bình của các nữ tuyển thủ Việt Nam là 2.259 trong khi Thái Lan chỉ 1.535.

Tuyển nữ Việt Nam thắng dễ Thái Lan ở Olympiad cờ vua - ảnh 1

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam tại Olympiad cờ vua 2022

TÔN THẤT NHƯ TÙNG

Kim Phụng (elo 2.333) ngồi bàn 1, không khó đánh bại Chuemsakul Sarocha (elo 1.684). Bất ngờ ở bàn 2 khi Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2.288) thất thủ trước Araya (elo 1.651). Tuy nhiên ở 2 bàn còn lại, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương đều có chiến thắng qua đó giúp tuyển nữ Việt Nam thắng lợi chung cuộc 3-1.

Sau ván 1, tuyển nữ cờ vua Việt Nam tạm xếp hạng 77/162 đội dự giải. Ở ván 2 diễn ra hôm nay, Kim Phụng cùng các đồng đội chạm trán với Costa Rica. Trước đối thủ yếu hơn, mục tiêu của cờ vua nữ Việt Nam là tiếp tục có thêm chiến thắng.

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam dự Olympiad lần này thiếu vắng kỳ thủ số 1 Phạm Lê Thảo Nguyên vì lý do cá nhân trong khi đội nam không tham dự vì các kỳ thủ hàng đầu Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn không thể tham dự.

Olympiad cờ vua diễn ra từ 29.7 đến 9.8 tại Chennai (Ấn Độ) là giải cờ vua có quy mô lớn nhất thế giới khi có đến 162 đội nữ tranh tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU