Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đội tuyển nữ Thái Lan ngày hôm qua 2.2, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã có một ngày được nghỉ ngơi thư giãn, lấy lại sức lực trước khi tiếp tục bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận play-off quan trọng với Đài Loan vào ngày 6.2 tới đây.

Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng giành vé đến World Cup

AFC

Hoạt động đáng chú ý duy nhất của đội tuyển nữ Việt Nam trong ngày hôm nay là tập thiền, thư giãn với huấn luyện viên thể lực Cedric và các trợ lý tại khu tập gym của khách sạn Four Points bt Sheraton, nơi đội đang đóng quân. Với mục đích giải tỏa tâm lý căng thẳng cho các cầu thủ, tạo không khí vui vẻ thoải mái trong đội, các trợ lý đã dành 20 phút cho các cầu thủ thực hiện một số động tác yoga, hít thở và thư giãn.

Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup - ảnh 2

Đội trưởng Huỳnh Như và Thùy Trang trong trận thắng Thái Lan

AFC

Sau trận đấu với đội tuyển nữ Thái Lan, do có sự chuẩn bị tốt về thể lực và tính toán hợp lý về đấu pháp, chiến thuật cũng như thay người, sức khỏe của tất cả 23 cầu thủ đều được bảo toàn, không ai bị chấn thương hay có vấn đề gì về thể lực cần chăm sóc đặc biệt. Ngay sau trận đấu, ba bác sỹ của đội tuyển đã tập trung massage, phục hồi cho các cầu thủ và tiếp tục làm việc với nhà bếp khách sạn để cung cấp bữa ăn đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị. Đội cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai rất nhiều trong việc mua thêm thực phẩm bổ sung cho cầu thủ.

Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup - ảnh 3
Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup - ảnh 4

Buổi tập yoga của đội nữ Việt Nam

VFF

Theo kế hoạch, ngày mai 4.2, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục trở lại sân tập chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Đài Loan. Để thích nghi với thời gian thi đấu chính thức của trận đấu (13h, giờ địa phương) và điều kiện thời tiết nhiệt độ ngoài trời, ban huấn luyện cũng đã xếp thời gian hai ngày tập luyện 4.2 và 5.2 vào cùng khung giờ đó.

Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup - ảnh 5

Buổi ngồi thiền và thư giãn của nữ Việt Nam

VFF

Nhìn chung, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong thời gian đầu tham dự vòng chung kết do dịch Covid-19, trải qua thời gian tập luyện trở lại và thi đấu, các cầu thủ Việt Nam đang dần lấy lại thể lực và phong độ, sẵn sàng cho trận đấu quan trọng sắp tới với mục tiêu quyết tâm cao nhất giành vé tham dự World Cup.

Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho việc giành vé đến World Cup - ảnh 6

Ngày mai các tuyển thủ nữ cũng có buổi tập gym nhẹ nhàng vào buổi sáng

VFF

Theo lịch tập ngày mai của các tuyển thủ nữ Việt Nam là vào lúc 9h30 cả đội tập gym, 13h30 là tập ngoài sân Do quy định phòng dịch, mỗi đội chỉ có 3 thành viên được đăng ký dự khán các trận đấu khác vì vậy chiều mai chỉ có ba trợ lý đến sân theo dõi trận đấu giữa Thái Lan và Đài Loan.

Highlights nữ Việt Nam 2 - 0 Thái Lan: Đến gần hơn với giấc mơ World Cup

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU