Tuyển nữ Việt Nam chồng chất khó khăn, HLV Mai Đức Chung chia sẻ nỗi lòng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.1, tại họp báo trước Asian Cup nữ 2022 , HLV Mai Đức Chung chia sẻ về khó khăn mà tuyển nữ Việt Nam đang phải đối diện khi quá nửa thành viên của đội bị dịch Covid-19, nên phải chia thành nhiều nhóm tới Ấn Độ.

“Tại Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là một điều không may cho chúng tôi, nhưng là một người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn, chúng tôi sẽ bỏ qua một bên”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam chồng chất khó khăn, HLV Mai Đức Chung chia sẻ nỗi lòng - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung

VFF

Nói về khó khăn của đội, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Hiện tại tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ trong nhóm thành viên vừa đến Ấn Độ vào sáng ngày 20.1. Các cầu thủ cũng đã có 10 ngày không được ra sân tập luyện. Chúng tôi đã vượt qua vòng bảng tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn. Với sự tạo điều kiện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là tình huống bất khả kháng…Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng. Qua đây, tôi cũng mong muốn ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho đội tuyển nữ Việt Nam để chúng tôi có thể vào sân thi đấu chính thức, đảm bảo tham dự giải thành công”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam chồng chất khó khăn, HLV Mai Đức Chung chia sẻ nỗi lòng - ảnh 2

Đội trưởng Huỳnh Như

VFF

Cùng tham dự họp báo, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Chúng tôi đến đây với quyết tâm giành vé tham dự World Cup nữ 2023, vì vậy toàn đội sẽ cố gắng hết sức khi ra sân thi đấu và hy vọng sẽ thực hiện được. So với những khó khăn mà đội chúng tôi đã gặp trong thời gian vừa qua, những đối thủ phía trước tuy rất mạnh nhưng không vì thế toàn đội nản chí. Chỉ cần chúng tôi có đủ người ra sân thi đấu trong ba trận kế tiếp, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thi đấu bằng tất cả khả năng, cống hiến những trận cầu đẹp cho người hâm mộ Việt Nam”.

Ngày 20.1, tuyển nữ Việt Nam phát hiện ra thêm 1 cầu thủ bị Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU