Tuyển Malaysia lấy vé dự vòng chung kết Asian Cup lần đầu tiên kể từ năm 2007

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 14.6, tuyển Malaysia đã hoàn tất giành suất dự vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 bằng chiến thắng cách biệt trước tuyển Bangladesh 4-1, để xếp nhì bảng E với 6 điểm sau khi Bahrain thắng Turkmenistan 1-0 giữ ngôi đầu.

Với kết quả này, bảng E ngã ngũ với 2 suất đi tiếp vào VCK Asian Cup 2023 thuộc về tuyển Bahrain với ngôi đầu bảng, còn tuyển Malaysia nhì bảng đứng trong nhóm 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

Tuyển Malaysia lấy vé dự vòng chung kết Asian Cup lần đầu tiên kể từ năm 2007 - ảnh 1

Tuyển Malaysia trở lại VCK Asian Cup lần đầu tiên kể từ năm 2007

FAM

Hiện chỉ còn suất nhì bảng thứ 5 đang tranh chấp với tuyển Philippines (4 điểm, hiệu số -3, đã hoàn tất vòng bảng) và tuyển Indonesia ở bảng A (hiện có 3 điểm, hiệu số 0) nhưng còn trận gặp Nepal lúc 2 giờ 15 rạng sáng mai 15.6.

Ở bảng A này còn trận giữa tuyển Jordan đầu bảng (6 điểm) gặp chủ nhà Kuwait (3 điểm, hiệu số +2 nhưng thua đối đầu Indonesia) lúc 23 giờ 15 với kết quả cũng ảnh hưởng tới các vị trí nhất nhì bảng để giành suất dự VCK.

Tuyển Indonesia cần thắng Nepal, và hy vọng Jordan hòa hoặc thắng Kuwait, thì đội quân của HLV Shin Tae-yong cũng lấy vé dự VCK Asian Cup lần đầu tiên kể từ năm 2007 khi làm đồng chủ nhà với Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Trong khi đó, tuyển Malaysia ngoài việc trở lại VCK Asian Cup lần đầu tiên kể từ năm 2007 còn giúp tân HLV Kim Pan-gon có thành công bước đầu như mục tiêu đề ra, cũng tái lập lịch sử lần đầu vượt qua vòng loại một giải đấu lớn kể từ năm 1980 bao gồm Asian Cup và vòng loại môn bóng đá nam Olympic. Nhưng tại Olympic Moscow 1980, tuyển Olympic Malaysia đã tẩy chay không đến thi đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU