tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp tấn công cả những người ở độ tuổi 20 - Ảnh: Shutterstock

4 tác nhân ảnh hưởng tuyến giáp

0
(TNO) Suy giáp là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ hoóc môn, hay còn gọi là bệnh giảm năng tuyến giáp. Các triệu chứng có thể bao gồm tăng cân, cảm giác mệt mỏi, hay quên, khó tập trung, táo bón, vô sinh, trầm cảm, rụng tóc, và không chịu được lạnh.
Thêm chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có tác dụng ngăn cơ thể trữ nước - Ảnh: Shutterstock

Cách hạn chế cơ thể giữ nước

0

(TNO) Cơ thể giữ nước có thể là triệu chứng cảnh báo loạt biến chứng sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng như bệnh thận, tuyến giáp, tim hoặc suy gan… Dưới đây là một số cách hạn chế cơ thể giữ nước.

Thực phẩm nên và không cho tuyến giáp

Thực phẩm nên và không cho tuyến giáp

1

(TNO) Tuyến giáp nằm ở giữa cổ, sinh ra một loại hoóc môn rất quan trọng giúp điều khiển thân nhiệt, duy trì cân nặng, hỗ trợ trao đổi chất, điều hòa nhịp tim và sản xuất năng lượng.

Những sự thật ít biết về tuyến giáp

Những sự thật ít biết về tuyến giáp

0
(TNO) Mệt mỏi, sụt cân, giảm trí nhớ hoặc tâm trạng xấu… nếu diễn ra thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng, rất có thể tuyến giáp chính là thủ phạm.
Rối loạn tuyến giáp

Rối loạn tuyến giáp

0
Nhiều người cho rằng trọng lượng tăng dần theo tuổi tác và chuyện cơ thể dễ dàng mệt mỏi là không thể tránh khỏi. Nhưng đôi khi đó lại là dấu hiệu tuyến giáp rối loạn.
Suy giáp

Suy giáp

0
Suy giáp là hội chứng gây ra bởi thiếu hụt hormon tuyến giáp. Đây là bệnh thường gặp, đặc biệt ở phụ nữ.
Bướu giáp nhân

Bướu giáp nhân

1
Tuyến giáp nằm ở vùng cổ phía trước. Tuyến giáp sản xuất ra hormon tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể.
Nguyên nhân gây suy giáp

Nguyên nhân gây suy giáp

0
(TNO) Hai nguyên nhân phổ biến gây suy giáp là thiếu iốt và viêm tuyến giáp mạn tính. Thiếu i-ốt hiếm khi xảy ra ở Mỹ và châu u nhưng phổ biến ở hầu hết các nước còn lại trên thế giới. Trong khi đó, viêm tuyến giáp mạn tính là một bệnh di truyền.
Những triệu chứng dễ nhầm lẫn của Alzheimer

Những triệu chứng dễ nhầm lẫn của Alzheimer

0
(TNO) Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bệnh Alzheimer khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Theo các chuyên gia, một số triệu chứng sau thường bị nhầm lẫn với bệnh Alzheimer.
Bệnh lý tuyến giáp

Bệnh lý tuyến giáp

0
Thưa bác sĩ, tôi 38 tuổi (nam), bị bướu cổ đã 2 năm. Trước đây đi khám, bác sĩ  nói tôi bị bướu giáp đa nhân, nhưng khoảng 2 tháng nay tôi thường hơi mệt, sụt cân và run tay, khi đi siêu âm thì bác sĩ chẩn đoán là bị basedow. Vậy xin hỏi bệnh này có dấu hiệu gì để nhận biết? Bệnh bướu giáp đa nhân có chuyển qua basedow không và có điều trị hết không? Xin cảm ơn bác sĩ. (quocvie…@gmail.com)
Nhìn mắt, đoán bệnh

Nhìn mắt, đoán bệnh

0
(TNO) Những triệu chứng về mắt phổ biến sẽ tiết lộ sức khỏe của bạn dưới cái nhìn của các chuyên gia về mắt, theo Mirror ngày 18.7.
Bướu cổ “cứng như đá”

Bướu cổ “cứng như đá”

0
Các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bướu cổ rất hiếm gặp tại Việt Nam.
Phát hiện tế bào thần kinh điều hòa nhịp tim

Phát hiện tế bào thần kinh điều hòa nhịp tim

0
(TNO) Một nghiên cứu đã nhận dạng được nhóm tế bào thần kinh ở não có chức năng điều hòa nhịp tim, hứa hẹn khả năng điều trị hiệu quả những căn bệnh tim mạch.