Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn, tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng.

Chiều 24.3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định (ở TP.Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2022) với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định và hơn 500 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2021. Đây là 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất được Hội đồng xét duyệt đánh giá cao và được bình chọn trên trang fanpage Tuổi trẻ Bình Định với hơn 30.000 lượt yêu thích, chia sẻ.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định - ảnh 1

Anh Hà Duy Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, trao giấy khen cho bác sĩ Lê Ngọc Thường (bên phải), 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu của tỉnh Bình Định năm 2021

hoàng trọng

Dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho anh Hồ Xuân Thuyết, Bí thư Đoàn phường Bình Định (TX.An Nhơn, Bình Định). Anh Thuyết là 1 trong 94 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc được Trung ương Đoàn tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định - ảnh 2

Anh Hồ Xuân Thuyết (bên trái) nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng

Hoàng trọng

Phát biểu tại buổi lễ, anh Hà Duy Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết trong năm nay, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh quyết tâm thực hiện tốt 3 nhiệm vụ quan trọng.

Thứ nhất, xây dựng các chương trình giáo dục của Đoàn cần phù hợp với lứa tuổi, trình độ nhận thức, đặc điểm, điều kiện sống, học tập và lao động của các thanh thiếu nhi. Thứ hai, cụ thể hóa để triển khai đa dạng 3 chương trình, 3 phong trào của Đoàn phù hợp từng địa phương, đơn vị. Tiếp tục chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến gắn với vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Thứ ba, tiếp tục đổi mới hoạt động của Đoàn, cả về mô hình và phương thức để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới theo hướng bám sát hơn nữa nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của đoàn viên thanh thiếu nhi.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định - ảnh 3

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn (bên phải) trao huy hiệu cho thanh niên tiêu biểu

hoàng trọng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn đề nghị Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần đa dạng hóa hình thức và nội dung, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, văn hóa, truyền thống cho đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến để thanh thiếu nhi học tập, noi theo.

Ông Lê Kim Toàn cũng đề nghị Tỉnh đoàn Bình Định tập trung chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, cần chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự, phát động đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và các phong trào thi đua của tuổi trẻ hướng về Đại hội Đoàn các cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU