Tuyên dương 52 điển hình trong học tập và làm theo Bác

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.5, Đảng bộ T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Tham dự chương trình có bà Phạm Thị Vui, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn.

Tuyên dương 52 điển hình trong học tập và làm theo Bác  - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn và bà Phạm Thị Vui trao chứng nhận cho các đảng viên được tuyên dương

Ngọc Thắng

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích các cá nhân đã đạt được trong thời gian vừa qua và cho rằng những kết quả, thành tích đó đã góp phần vào kết quả chung của toàn cơ quan, cũng như công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai hiệu quả hơn nữa trong toàn Đảng bộ, anh Tuấn đề nghị các cấp ủy, chi bộ cần tiếp tục lan tỏa thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin tiêu cực; từng bước chuyển đổi số, tận dụng ưu thế của các công cụ, phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội, hệ thống báo chí, xuất bản của Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục. Đồng thời, cần xác định nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự nêu gương, mà trước hết là đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt.

Tại hội nghị, Đảng ủy T.Ư Đoàn tuyên dương 52 điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Trong đó, có 7 cá nhân là lãnh đạo ban, đơn vị; 27 cá nhân là lãnh đạo cấp phòng; 17 cá nhân là người lao động trực tiếp và 1 sinh viên xuất sắc… Dịp này, Báo Thanh Niên có 12 cá nhân được tuyên dương.

Cũng ngày 19.5, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 22. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia giải thưởng. Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã chứng nhận, trao giải cho 354 công trình xuất sắc, với 24 giải nhất, 58 giải nhì, 110 giải ba, 162 giải khuyến khích. T.Ư Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả, nhóm tác giả có công trình đạt giải nhất. Chủ nhiệm các công trình đạt giải ba trở lên được xem xét, đề nghị thăng quân hàm, nâng lương bảo lưu thành tích trước thời hạn, xét nguyện vọng khi tốt nghiệp...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU